Bình Định: Xét nghiệm tầm soát phát hiện 24 ca nhiễm COVID-19 tại một phường

0:00 / 0:00
0:00
Phường Tam Quan Bắc.
Phường Tam Quan Bắc.
TPO - Thông qua xét nghiệm tầm soát bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2, ngành y tế Bình Định phát hiện 24 ca nhiễm tại một phường ở thị xã Hoài Nhơn.

Ngày 9/9, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Định thông tin về 24 ca nhiễm mới trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, tất cả 24 ca đều được phát hiện tại phường Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn), được phát hiện thông qua xét nghiệm tầm soát bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2.

Đây hầu hết là người nhà hoặc có tiếp xúc với các bệnh nhân COVID-19 đã ghi nhận trước đó, là tiểu thương buôn bán tại chợ Thiện Chánh 2 (phường Tam Quan Bắc) và tiểu thương buôn bán tại nhà.

Hiện, các bệnh nhân này được cách ly điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Bồng Sơn (thị xã Hoài Nhơn) và Trung tâm y tế thị xã Hoài Nhơn.

Trước đó, ngày 3/9, sau khi phát hiện 2 vợ chồng ở phường Tam Quan Bắc nhiễm COVID-19, UBND tỉnh Bình Định đã quyết định áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 đối với địa phương để phòng chống dịch.

Như vậy, tính từ ngày 28/6 đến nay, tỉnh Bình Định đã ghi nhận 845 trường hợp mắc COVID-19; trong đó 563 trường hợp đã khỏi bệnh được xuất viện, 10 trường hợp tử vong, 272 trường hợp đang điều trị tại các cơ sở y tế trong tỉnh.

MỚI - NÓNG
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Hơn tháng qua, khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đưa vào sử dụng, đóng đường vận hành nhưng chưa làm xong đường dân sinh, khi mưa xuống gây sạt lở bờ khiến gần 20 hộ dân trồng thanh long ở thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đi lại vất vả, gian nan nên "kêu cứu" nhiều nơi...