Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Quan tâm các giải pháp chăm lo thanh niên công nhân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn lưu ý, cụm Trung du Bắc Bộ có nhiều đối tượng thanh niên, tập trung số lượng lớn thanh niên công nhân. Các tỉnh cần quan tâm nắm bắt kịp thời, sát, đúng, trúng tình hình tư tưởng thanh niên; quan tâm các giải pháp chăm lo cho thanh niên công nhân.

Ngày 7/12, tại Vĩnh Phúc, T.Ư Đoàn tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Trung du Bắc Bộ năm 2023.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam chủ trì hội nghị.

Năm 2023, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của cụm Trung du Bắc Bộ cơ bản đã hoàn thành các chỉ tiêu được giao, trong đó có 2 chỉ tiêu hoàn thành và 14 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Toàn cụm đã triển khai hơn 8 nghìn công trình thanh niên các cấp; trồng mới hơn 1,8 triệu cây xanh; hơn 2,5 nghìn ý tưởng, sáng kiến của thanh niên được hỗ trợ thực hiện và áp dụng vào thực tiễn; duy trì hiệu quả các tổ công nghệ số cộng đồng...

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Quan tâm các giải pháp chăm lo thanh niên công nhân ảnh 1

Anh Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn báo cáo ý kiến của các ban T.Ư Đoàn về kết quả công tác năm 2023 của Cụm Trung du Bắc Bộ. Ảnh: Kiều Anh

Bám sát chủ đề công tác “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, các đơn vị trong cụm đã chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn. Việc ứng dụng chuyển đổi số được triển khai đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở với nhiều hoạt động nổi bật, sáng tạo, mang lại hiệu quả rõ rệt, tạo sức lan tỏa trong thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân.

Các đơn vị trong cụm tích cực tham gia triển khai Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh; duy trì hiệu quả các tổ công nghệ số cộng đồng; quyết tâm triển khai đồng bộ phần mềm quản lý đoàn viên đồng bộ với triển khai App Thanh niên Việt Nam.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Quan tâm các giải pháp chăm lo thanh niên công nhân ảnh 2Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Quan tâm các giải pháp chăm lo thanh niên công nhân ảnh 3Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Quan tâm các giải pháp chăm lo thanh niên công nhân ảnh 4Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Quan tâm các giải pháp chăm lo thanh niên công nhân ảnh 5

Hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến trao đổi từ đại diện các ban, đơn vị T.Ư Đoàn và đại diện các tỉnh đoàn trong cụm. Ảnh: Kiều Anh

Lấy thực chất và sáng tạo làm phương châm

Tại hội nghị, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương ghi nhận các tỉnh trong cụm đã có nhiều nỗ lực, cố gắng để hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023.

Nhấn mạnh chủ đề công tác năm 2024 là "Năm Thanh niên tình nguyện", anh Lương đề nghị, các tỉnh cụm Trung du Bắc Bộ chủ động xây dựng và ban hành sớm kế hoạch công tác năm 2024; xác lập các nội dung trọng tâm, trọng điểm; lấy thực chất và sáng tạo làm phương châm.

Trong đó, các đơn vị cần xác lập rõ 4 nhiệm vụ trọng tâm: đối tượng hướng tới, lực lượng để tập trung thực hiện; địa bàn và khu vực triển khai; nội dung hoạt động, phương thức triển khai; các công trình, phần việc thực hiện. Thực hiện tốt chủ trương “3 liên kết” (liên kết lực lượng, địa bàn, cộng đồng), tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong hoạt động tình nguyện.

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Quan tâm các giải pháp chăm lo thanh niên công nhân ảnh 6

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Kiều Anh

Bí thư thường trực T.Ư Đoàn lưu ý, cụm Trung du Bắc Bộ có nhiều đối tượng thanh niên, tập trung số lượng lớn thanh niên công nhân. Các tỉnh cần quan tâm nắm bắt kịp thời, sát, đúng, trúng tình hình tư tưởng thanh niên; quan tâm các giải pháp chăm lo cho thanh niên công nhân.

Tổ chức Đoàn các tỉnh cần làm tốt vai trò nòng cốt chính trị để tổ chức thành công, đúng tiến độ Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp; chủ động xây dựng sớm nội dung, hoạt động để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống văn hóa cho đoàn viên, thanh thiếu nhi dịp kỷ niệm các sự kiện lớn của đất nước và của Đoàn Thanh niên năm 2024.

MỚI - NÓNG