Bị phản ứng vì xin Tổ nghiệp 'chấn chỉnh nghệ sĩ', ca sĩ Phương Thanh nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chia sẻ của Phương Thanh ngay sau khi đăng tải đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng. 

Vừa qua, các nghệ sĩ đồng lòng hướng về ngày giổ tổ nghề sân khấu. Nữ ca sĩ Phương Thanh đã gây chú ý khi viết: “Ngày tưởng nhớ tri ân Tổ nghiệp, 12-8 lịch âm. Xin Tổ xuống tay chấn chỉnh lại lại 2 danh từ 'nghệ sĩ' cho xứng danh ngũ từ nghệ sĩ, người công chúng. Bề con Tổ nghề... các bạn hết nhiệm vụ chu kỳ Âm, Tổ nghiệp cho lui quân đi hết đi ạ. Đã tới lúc khôi phục nguời con của Tổ nghiệp. Nguời đuợc giao nhiệm vụ có căn gốc, sẽ thay phiên nhau gìn giữ duyên - nghiệp Tổ giao phó”.

Bị phản ứng vì xin Tổ nghiệp 'chấn chỉnh nghệ sĩ', ca sĩ Phương Thanh nói gì? ảnh 1

Dòng chia sẻ gây xôn xao của Phương Thanh.

Dòng chia sẻ của Phương Thanh nhanh chóng nhận phải nhiều phản ứng trái chiều của cư dân mạng, nhiều người cho rằng cô đang ám chỉ đến các nghệ sĩ liên tục vướng phải ồn ào trong thời gian qua.

Tuy nhiên, mới đây, giọng ca “Giã từ dĩ vãng” đã thẳng thắn cho biết cô không có ý đề cập đến những cá nhân cụ thể mà đó là sự chiêm nghiệm của bản thân trong cuộc sống đúc kết nên: "Cố tình soi móc gài ta vào sai nè, ta không làm bậy. Ta vẫn thoát được nè. Ta nói thà họa trước, phúc nở sau. Còn hơn phúc đi trước, họa chạy theo sau. Cứ ngay sẽ may", Phương Thanh chia sẻ trên trang cá nhân.

Bên cạnh đó, cô cũng để lại dòng bình luận khẳng định quan điểm: "Suy luận hay đưa vào vấn đề gì hay cá nhân là do mọi người suy luận, ứng vào từng trường hợp nha. Chứ Chanh không khịa ai".

Bị phản ứng vì xin Tổ nghiệp 'chấn chỉnh nghệ sĩ', ca sĩ Phương Thanh nói gì? ảnh 2

Nữ ca sĩ khẳng định mình không "khịa" bất cứ ai như trên mạng lan truyền.

Dưới bài đăng, nhiều khán giả bày tỏ ý kiến ủng hộ Phương Thanh, chúc cô luôn đạt được thành công trên con đường hoạt động nghệ thuật và có thật nhiều sức khỏe.

Trong suốt thời gian qua, Phương Thanh được khen ngợi là một trong những nghệ sĩ tích cực tham gia hoạt động từ thiện tại tại TPHCM. Cô không kêu gọi quyên góp tiền mà chỉ giới hạn nhận tiền ủng hộ của một số mạnh thường quân gửi nhờ mua gạo, rau củ quả để giúp đỡ người dân khó khăn.

Ngoài tham gia hỗ trợ lương thực cho người dân, nữ ca sĩ sinh năm 1973 còn tình nguyện giúp đỡ và biểu diễn văn nghệ cổ vũ, tham gia lực lượng điều phối xét nghiệm và luôn có mặt xuyên suốt tại các tuyến điểm.

MỚI - NÓNG