Lý do Việt Hương, Phương Thanh thông báo dừng phát quà từ thiện

0:00 / 0:00
0:00
Lý do Việt Hương, Phương Thanh thông báo dừng phát quà từ thiện
TPO - Phương Thanh cho biết, cô nhận được hàng trăm tin nhắn xin hỗ trợ gạo mỗi ngày nhưng cô không đủ khả năng và mong mọi người thông cảm.

Mới đây, ca sĩ Phương Thanh thông báo việc dừng phát gạo cho người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch ở Tp.HCM. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ viết: “Chanh dừng và không phát gạo rồi nha mọi người. Chanh chỉ nhận hàng y tế và quay về team tình nguyện viên lên phụ tuyến đầu luôn rồi. Tin nhắn cần hỗ trợ gạo nhiều quá mà Chanh không thể hồi âm được. Chanh phải thông báo cho mọi người biết để xin hỗ trợ nơi khác nha”.

Phương Thanh tiết lộ thêm, cô nhận được hàng trăm tin nhắn xin hỗ trợ gạo nhưng không thể và không trả lời ai vì không đủ khả năng cũng như thời gian để đáp ứng được tất cả. Phương Thanh mong mọi người thông cảm.

Phương Thanh nhấn mạnh, thời điểm này cô chỉ nhận hàng hỗ trợ y tế cho tuyến đầu chống dịch. “Chanh vẫn nhận hàng y tế: Khẩu trang, áo bảo hộ, găng tay, sữa và nước mạnh thường quân gửi gắm tinh thần cho tuyến đầu nha. Tranh thủ Chanh mang đi luôn. Phải chăm sóc tinh thần sức khoẻ cho các y bác sĩ, đoàn kết quất 1 trận quyết liệt cho COVID đi luôn đi nào chứ nó lại biến thể mới nữa rồi, lại mệt. Để dịch tồn tại về lâu về dài là không tốt cho tất cả chúng ta”- Phương Thanh chia sẻ.

Thời gian qua, Việt Hương và chồng là một trong những nghệ sĩ chăm chỉ làm từ thiện. Cô không kêu gọi ủng hộ mà tự bỏ tiền túi mua xe hỗ trợ, nhu yếu phẩm và bình oxy cứu trợ bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Việt Hương thông báo lý do dừng phát quà từ thiện

Mới đây, Việt Hương khiến khán giả lo lắng khi livestream kể chuyện một người dân muốn nhận cứu trợ nên đã ném đá kèm theo thông tin vào nhà mình. Tuy nhiên, thông tin này sau đó đã bị hiểu sai lệch, khiến nhiều người lo lắng cho tình hình sức khỏe của Việt Hương.

Lý do Việt Hương, Phương Thanh thông báo dừng phát quà từ thiện ảnh 1

Việt Hương lến tiếng đính chính và cho biết đã chuyển quà đến người ném đá vào nhà mình.

Sáng 11/9, trên trang cá nhân của mình, Việt Hương đã lên tiếng giải thích về vụ việc nói trên, cô cho biết: “Việc nhà Hương sáng dậy có nhiều món được ném, quăng, liệng, thảy qua hàng rào nhà em là bình thường. Ví dụ 2 chai nước mát, vài cái bánh, 1 kg bao ni lông... Thì ngày 10/9, Hương có thấy 1 cục gạch cột chung với thư viết tay em nghĩ cô thảy vào hàng rào cao nên cột vật nặng cho có lực, cô viết cô là người ăn chay trường và xin 50 phần quà cho xóm không phải cho riêng cô. Nên Hương đã chuyển quà tới nhà tặng cô phát cho xóm. Không có việc gì xảy ra và em vẫn khoẻ".

Theo Việt Hương, việc người dân ném đá vào nhà cô là hoàn toàn có ý tốt, cô cũng thường xuyên nhận được thông tin do người dân ném vào nhà vì không liên hệ được. Nữ danh hài nói thêm cũng có trường hợp bà con cho ném túi ni lông, bánh ngọt, trái cây... vào nhà khi theo dõi hành trình đi cứu trợ của cô.

Lý do Việt Hương, Phương Thanh thông báo dừng phát quà từ thiện ảnh 2

Trong suốt 2 tháng vừa qua, nữ nghệ sĩ thường xuyên cập nhật tình hình làm từ thiện để mọi người theo dõi.

Cuối dòng trạng thái, Việt Hương chia sẻ thông tin cô và ê kíp sẽ tạm dừng làm từ thiện từ ngày 15/11: “Cả nhà ơi hơn 2 tháng Hương và ê kíp đi cùng bà con nay bắt đầu có những điều ngoài tầm kiểm soát của Hương cũng như sức khỏe của ê kíp chính đã mệt. Hương chưa đủ kinh nghiệm sẽ học hỏi thêm. Nhưng Hương vẫn nhớ câu 'Tiên trách kỹ, hậu trách nhân'. Mình sẽ hoàn thiện tốt và tổ chức hay hơn không có những khuyến điểm trong lúc trao tặng lần sau.15 tháng 9 Việt Hương xin phép ngưng lại việc từ thiện phát quà. Xin chúc cả nhà sức khỏe". Việt Hương tâm sự.

Lý do Việt Hương, Phương Thanh thông báo dừng phát quà từ thiện ảnh 3

Nữ danh hài cho biết sẽ ngừng làm từ thiện sau ngày 15/9 tới.

Dưới bài đăng của Việt Hương, nhiều khán giả gửi lời cảm ơn cũng như chúc cô và cả ê kíp giữ gìn sức khỏe sau hơn 2 tháng tích cực làm từ thiện vừa qua: “Đúng rồi, em phải nghỉ ngơi giữ gìn khỏe, cầu chúc cho gia dình em và ê kíp của em nhiều sức khloe và bình an.”, “Chúc anh chị và nhóm từ thiện được thật nhiều sức khỏe. I love you Việt Hương.", "Lòng anh chị bao la nhưng sức người có hạn, anh chị và nhóm nghỉ dưỡng sức khỏe. Cảm ơn và tri ân những gì anh chị và nhóm đã làm”...

MỚI - NÓNG