Bí mật kho báu khổng lồ ở ngôi đền linh thiêng Ấn Độ

Nằm tại tỉnh Kerala, ngôi đền nổi tiếng Ấn Độ Sree Padmanabhaswamy được các vị vua của Vương quốc Travancore xây dựng vào thế kỷ 16.
Nằm tại tỉnh Kerala, ngôi đền nổi tiếng Ấn Độ Sree Padmanabhaswamy được các vị vua của Vương quốc Travancore xây dựng vào thế kỷ 16.
Sree Padmanabhaswamy là ngôi đền nổi tiếng Ấn Độ thờ thần Vishnu. Được xây dựng từ thế kỷ 16, ngôi đền cổ xưa này có những căn hầm bí mật cất giữ kho báu khổng lồ. Theo ước tính, giá trị kho báu có thể lên đến 22 tỷ USD.
Bí mật kho báu khổng lồ ở ngôi đền linh thiêng Ấn Độ ảnh 1 Ngôi đền cổ xưa trên là nơi thờ vị thần Vishnu nổi tiếng trong truyền thuyết của người theo đạo Hindu.
Bí mật kho báu khổng lồ ở ngôi đền linh thiêng Ấn Độ ảnh 2 Bên trong ngôi đền có những căn hầm bí mật được cho là cất giữ kho báu khổng lồ.
Bí mật kho báu khổng lồ ở ngôi đền linh thiêng Ấn Độ ảnh 3 Quả thật, vào tháng 6/2011, người ta đã tìm thấy kho báu "khủng" gồm vàng và trang sức ở bên trong 6 căn hầm tại ngôi đền Sree Padmanabhaswamy.
Bí mật kho báu khổng lồ ở ngôi đền linh thiêng Ấn Độ ảnh 4 Một số phương tiện truyền thông khi ấy đưa tin, trong số những vật phẩm quý giá được tìm thấy, đáng chú ý là 450 thùng vàng, 2.000 viên hồng ngọc, vương miện có gắn kim cương, cây cung bằng vàng...
Bí mật kho báu khổng lồ ở ngôi đền linh thiêng Ấn Độ ảnh 5 Trước phát hiện gây kinh ngạc này, giới chuyên gia cũng như công chúng vô cùng quan tâm và muốn tìm hiểu nhiều hơn về kho báu này.
Bí mật kho báu khổng lồ ở ngôi đền linh thiêng Ấn Độ ảnh 6 Theo một số sử gia Ấn Độ, kho báu "khủng" được tìm thấy trong các căn hầm của ngôi đền Sree
Bí mật kho báu khổng lồ ở ngôi đền linh thiêng Ấn Độ ảnh 7 Một phần kho báu có thể là tiền cúng dường của các tín đồ mộ đạo cũng như được người dân quyên góp. Chúng được tích cóp trong suốt nhiều thế kỷ.
Bí mật kho báu khổng lồ ở ngôi đền linh thiêng Ấn Độ ảnh 8 Cho đến nay, giới chuyên gia vẫn chưa thể xác định chính xác giá trị của kho báu tìm thấy trong các căn hầm của ngôi đền Sree Padmanabhaswamy.
Bí mật kho báu khổng lồ ở ngôi đền linh thiêng Ấn Độ ảnh 9 Các chuyên gia đưa ra ước tính giá trị của kho báu có thể lên tới 1.000 tỷ rupee (tức 22 tỷ USD), gấp 2 lần so với tính toán ban đầu là 11,2 tỷ USD. Cũng có quan điểm cho rằng, giá trị kho báu có thể lên đến 100 tỷ USD.
Theo Theo Kiến thức
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm