Bí mật chiến dịch tranh cử của Hillary sắp bị tiết lộ

Ông trùm Wikileaks Julian Assange
Ông trùm Wikileaks Julian Assange
TPO - Ông Julian Assange, người sáng lập Wikileaks hôm 24/8 cho biết, ông sẽ công bố nhiều thông tin “quan trọng” có liên quan đến chiến dịch tranh cử của ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Khi được phóng viên của Foxnews hỏi liệu tiết lộ này có làm thay đổi cuộc chơi trong đường đua tới Nhà Trắng, ông Assange trả lời: “Tôi nghĩ là sẽ đáng kể đấy. Điều đó phụ thuộc cách nó ‘bắt lửa’ trong truyền thông và cộng đồng”.

Ông Assange đang sống trong đại sứ quán Ecuador ở London trong suốt 5 năm nhằm tránh bị dẫn độ về Thụy Điển, nơi ông đang phải đối mặt với cáo buộc tấn công tình dục.

Nếu bị dẫn độ về Thụy Điển, ông có thể bị dẫn độ về Mỹ và có thể bị đưa ra tòa vì tiết lộ các tài liệu mật trên trang Wikileaks. Về phần mình, ông Assange liên tiếp phủ nhận và nói rằng cáo buộc mang động cơ chính trị.

Hồi tháng 7, ngay trước thềm Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ, Wikileaks đã công bố một loạt email của nội bộ đảng này cho thấy toan tính chống lại đối thủ của bà Hillary là Bernie Sanders. Vụ rò rỉ khiến bà Debbie Wasserman Schultz, chủ tịch đảng Dân chủ phải từ chức.

Khi được hỏi liệu lần công bố thông tin sắp tới có gây ảnh hưởng lớn như hồi tháng 7 hay không, ông cho biết: “Đây là một loạt những tài liệu từ các tổ chức khác nhau liên quan đến chiến dịch tranh cử, cho thấy nhiều khía cạnh khá bất ngờ, thú vị, thậm chí còn có thể mang tính giải trí”.

Theo Theo CNA
MỚI - NÓNG