Có 451 kết quả :

Chưa đủ bằng chứng kết luận nước giải khát có đường là nguyên nhân gây thừa cân béo phì?

Chưa đủ bằng chứng kết luận nước giải khát có đường là nguyên nhân gây thừa cân béo phì?

Chế độ dinh dưỡng thiếu hợp lý có liên quan mật thiết đến việc gia tăng các bệnh mãn tính như béo phì, đái tháo đường, cao huyết áp… Để phòng, chống hiệu quả, giải pháp quan trọng là đẩy mạnh giáo dục và truyền thông về dinh dưỡng hợp lý, quản lý dán nhãn dinh dưỡng một cách chặt chẽ…
Cảnh báo 'sốc' về số người mắc bệnh béo phì

Cảnh báo 'sốc' về số người mắc bệnh béo phì

TPO - Trong chương trình Ngày dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam (ngày 6/4) do báo Sức khỏe và Đời sống tổ chức, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cảnh báo, sau 10 năm nữa thế giới sẽ có khoảng 1,9 tỷ người bị béo phì. Tỷ lệ người bị bệnh béo phì tại Việt Nam đã tăng chóng mặt trong những năm gần đây.
Học sinh Trường Mầm non Phước Long B, TP Thủ Đức, TPHCM trong lớp học. Ảnh: X.C

TPHCM: Báo động học sinh thừa cân, béo phì

TP - Tỷ lệ học sinh thừa cân, béo phì tại TPHCM tăng cao đáng báo động. Tuy vậy, các chuyên gia khuyến cáo phụ huynh cần tâm lý trong việc đồng hành trẻ béo phì, tránh chế giễu, nhấn mạnh đến vóc dáng cũng như thực hiện giảm cân quá đà có thể tạo áp lực tâm lý khiến trẻ tự ti, mặc cảm, cô độc và rối loạn hành vi ăn uống rất khó chữa trị.
Thừa cân, thiếu sex

Thừa cân, thiếu sex

TPO - Đa số người thừa cân và béo phì ít có ham muốn “chuyện ấy”, khó vươn tới cực khoái, sinh hoạt thầm kín thường không mang lại cảm giác sung sướng.
Sau điều trị bệnh béo phì, bệnh nhân lại tăng cân 'chóng mặt'

Sau điều trị bệnh béo phì, bệnh nhân lại tăng cân 'chóng mặt'

TPO - Sử dụng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa để giảm cân là những phương pháp được nhiều người bệnh béo phì áp dụng trong điều trị. Tuy nhiên, một nghịch lý đang diễn ra khi hầu hết bệnh nhân sau khi đạt trọng lượng cơ thể theo mục tiêu thì lại tăng cân “chóng mặt” cao hơn cả trước điều trị.
Nhiều bệnh nhân cao tuổi đi khám sau Tết

Gia tăng bệnh nhân nhập viện sau Tết

TP - Thời điểm giao mùa hiện nay là cao điểm của một số bệnh đường hô hấp, trong khi dịch COVID -19 có dấu hiệu bùng phát trở lại. Cùng đó, kì nghỉ tết kéo dài, nhiều người thức khuya, ăn nhiều đồ ngọt, ít vận động dẫn tới tăng cân, béo phì làm gia tăng các bệnh rối loạn chuyển hóa, tim mạch...
36 giây lại có một người chết vì bệnh tim mạch ở Mỹ, cần làm gì để phòng ngừa?

36 giây lại có một người chết vì bệnh tim mạch ở Mỹ, cần làm gì để phòng ngừa?

TPO - Bệnh tim là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ, cứ 36 giây lại có một người chết vì bệnh tim mạch, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) của Mỹ. Trái tim là một cơ bắp, và giống như tất cả các cơ bắp, nó cần được kích thích thường xuyên để luôn mạnh mẽ và khỏe mạnh. Nếu không tập thể dục thường xuyên, chất béo tích tụ trong động mạch làm tăng nguy cơ bị đau tim.
Toàn cảnh Hội thảo “Dinh dưỡng và những biện pháp can thiệp hiệu quả"

Nguy cơ thừa cân béo phì ở trẻ em

Theo nghiên cứu, có ít nhất 30% người trưởng thành thiếu vận động thể lực. Việt Nam cũng nằm trong top 10 quốc gia lười vận động nhất thế giới. Người dân cần xây dựng thói quen vận động cũng như có kiến thức về dinh dưỡng, cân bằng.
Ung thư và cả 'đống bệnh' nguy hiểm rước vào người khi ăn nhiều thịt

Ung thư và cả 'đống bệnh' nguy hiểm rước vào người khi ăn nhiều thịt

TPO - Chế độ ăn uống nhiều thịt sẽ làm gia tăng các nguy cơ về Cholesterol, mỡ máu, bắt thận của bạn phải làm việc nhiều hơn, vất vả hơn từ đó dẫn đến các vấn đề về thận... Ngoài ra, ăn nhiều thịt sẽ tạo gánh nặng cho gan thận phải làm việc quá tải, không lọc được hết chất thải ra khỏi cơ thể, từ đó tích tụ và sinh bệnh khó lường.