Có 28 kết quả :

Cử tri ngành y tế TPHCM kiến nghị tiêm vắc xin cho trẻ em

Cử tri ngành y tế TPHCM kiến nghị tiêm vắc xin cho trẻ em

TPO - Theo một số cử tri là các chuyên gia y tế, khi người lớn đã chích vắc xin ngừa COVID-19 thì làn sóng nguy hiểm sẽ dồn cho trẻ em và tuy tỉ lệ trẻ em tử vong do COVID-19 không cao nhưng ảnh hưởng về lâu dài đối với thể chất và tinh thần của trẻ thì chưa thể lường được.
Hai tháng qua, Bệnh viện Hồi sức COVID-19 ở TP Thủ Đức, TPHCM đã tiếp nhận và điều trị hàng trăm thai phụ, sản phụ mắc COVID-19 từ các bệnh viện sản khoa và tuyến quận huyện chuyển đến.

Cân não cứu thai phụ mắc COVID-19 nguy kịch

TPO - Nhiều phụ nữ có thai khi chưa đến kỳ sinh nhưng mắc COVID-19 diễn tiến nặng dẫn đến suy hô hấp nặng, các bác sĩ phải cân não để tìm loại thuốc, liều lượng phù hợp điều trị cho người mẹ và đảm bảo sự an toàn cho thai nhi.
Bệnh viện Hùng Vương phản hồi thông tin "hàng trăm trẻ sơ sinh không có người chăm"

Bệnh viện Hùng Vương phản hồi thông tin "hàng trăm trẻ sơ sinh không có người chăm"

TPO - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng kèm hình ảnh chụp tại Bệnh viện Hùng Vương (TP.HCM) với nội dung: "Hàng trăm trẻ thơ không có người chăm nom, mẹ là F0, tiếng khóc thét suốt cả ngày vì đói, không có đồ bận, không có tã thay, không có sữa uống...". Trước thông tin gây xôn xao dư luận này, Bệnh viện Hùng Vương đã chính thức lên tiếng.
Khi xin sữa, cần ghi lại ngày giờ trên bình chứa để sử dụng an toàn.

Sữa mẹ và chuyện nuôi con bằng sữa người khác

Tôi được biết chuyện "xin sữa, cho sữa" đối với các bà mẹ là chuyện nhỏ vì họ quan niệm đó là làm phúc. Hơn nữa, với những bà mẹ thừa sữa thì "cho sữa" sẽ giảm bớt hiện tượng căng tức hai bầu ngực nhưng thực tế số người "xin sữa" lại không nhiều vì họ chưa hiểu hết tầm quan trọng của sữa mẹ, cũng như trên thị trường đã có sẵn hàng chục loại sữa bột với những lời quảng cáo về chất lượng kêu như sấm!
Thanh tra toàn diện hai bệnh viện lớn ở TPHCM

Thanh tra toàn diện hai bệnh viện lớn ở TPHCM

TP - Hôm qua 17/6, Thanh tra TPHCM đã công bố quyết định thành lập đoàn thanh tra tiến hành thanh tra toàn diện hoạt động của Bệnh viện Hùng Vương và Bệnh viện Nhân Dân Gia Định thuộc Sở Y tế TPHCM trong giai đoạn từ 1/1/2012 đến 31/12/2013. 
Thắt chặt an ninh tại các bệnh viện phụ sản

Thắt chặt an ninh tại các bệnh viện phụ sản

TP - Hôm qua (21/3), Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em (Bộ Y tế) đã có công văn gửi các bệnh viện phụ sản trên toàn quốc yêu cầu thắt chặt an ninh bệnh viện, sau một loạt các vụ bắt cóc trẻ sơ sinh xảy ra ở địa bàn TPHCM vừa qua.