Vinh danh thầy thuốc ở tuyến đầu chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ghi nhận và tôn vinh những đóng góp thầm lặng của người thầy thuốc trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, nhiều tập thể, cá nhân tại TPHCM đã được khen thưởng cấp Nhà nước. Buổi lễ vinh danh đã diễn ra tại TPHCM vào sáng 26/2 nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tại buổi lễ, UBND Thành phố đã trao tặng cờ thi đua của Chính phủ cho 2 tập thể gồm Bệnh viện Hùng Vương và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM; tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho 1 tập thể; Huân chương Lao động hạng Nhì cho 1 tập thể, 1 cá nhân; Huân chương Lao động hạng Ba cho 7 tập thể, 2 cá nhân; 139 Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, truy tặng 2 Huân chương Lao động hạng Ba.

Vinh danh thầy thuốc ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 1

Bệnh viện Hùng Vương và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ

BS Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố - người được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ với những thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 xúc động chia sẻ: “Tập thể các bác sĩ ai cũng đều xứng đáng nhận bằng khen. Tôi chỉ là một người đại diện bởi tất cả bác sĩ tuyến đầu trong đó có những bác sĩ trẻ, điều dưỡng trẻ họ đã thực sự cống hiến hết mình trong giai đoạn dịch bùng phát”.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: “Ngành y tế thành phố đã trải qua một năm đầy khó khăn thử thách khi ứng phó với làn sóng dịch COVID-19 lần thứ 4. Trước bối cảnh dịch bệnh, toàn bộ ngành y tế đã xông pha ra tuyến đầu chống dịch, gác lại những nỗi niềm riêng vì mục tiêu bảo vệ sức khoẻ người dân”.

Vinh danh thầy thuốc ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 ảnh 2

Nhiều tập thể, cá nhân đã nhận Huân chương Lao động và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Đã có những thời điểm COVID-19 diễn biến phức tạp, vượt xa các kế hoạch dự tính dẫn đến quá tải gây áp lực rất lớn lên hệ thống y tế nhưng các thầy thuốc vẫn giữ bản lĩnh; tìm tòi, sáng tạo nhiều mô hình, phương pháp mới trong điều trị để ứng phó trước tình hình dịch tăng cao.

“Với những nỗ lực, đóng góp, hi sinh của đội ngũ thầy thuốc trong năm qua, các phần thưởng cao quý cấp Nhà nước là sự tưởng thưởng xứng đáng cho các tổ chức, cá nhân tiêu biểu đã cống hiến cho sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân” Bí thư Nguyễn Văn Nên nói.

Đại dịch bùng phát đã bộc lộ một số khiếm khuyết, bất cập, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, thành phố đang khẩn trương triển khai kế hoạch tổng thể phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi phát triển kinh tế xã hội. Thành phố sẽ xây dựng hệ thống y tế gần dân, nâng cao khả năng nghiên cứu, dự báo về dịch bệnh và cung cấp dịch vụ y tế từ sớm, từ xa cho người dân, sẵn sàng ứng phó với những tình huống có thể xảy ra trong tương lai.

MỚI - NÓNG