Bệnh viện cây trồng

Bác sỹ cây trồng khám bệnh cho cây. Ảnh: Ngọc Huyền
Bác sỹ cây trồng khám bệnh cho cây. Ảnh: Ngọc Huyền
TP - Trong chăn nuôi, vật nuôi đã được phòng bệnh để sống khỏe mạnh, cho chất lượng thịt đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trong trồng trọt, cây trồng cũng cần được chăm sóc như thế, giảm trị bệnh bằng thuốc bảo vệ thực vật, để giúp cây trồng tốt tươi, cho sản phẩm an toàn. “Bệnh viện cây trồng” ra đời từ đó, chuyên sâu về chăm sóc sức khỏe cây trồng, theo xu hướng hiện đại của thế giới.

Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phối hợp Trung tâm Sinh học Nông nghiệp quốc tế đã thiết lập được 20 bệnh viện cây trồng ở 4 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Hưng Yên, Vĩnh Phúc.

Bệnh viện là một địa điểm để người dân mang mẫu vật tới, nhờ bác sĩ cây trồng khám bệnh, kê đơn thuốc chữa trị và tư vấn cách phòng trừ hiệu quả. Rất nhiều nông dân đã đưa cây trồng đến bệnh viện để được các bác sỹ cây trồng khám bệnh, điều trị.

TS Nguyễn Thị Ngọc Trúc ở Viện Cây ăn quả miền Nam cho biết, riêng hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre, nông dân đã mang 280 mẫu cây trồng tới khám bệnh.

Trước đây, khi cây trồng bị bệnh, nông dân thường đến cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật và chủ cửa hàng bán cho thuốc gì thì dùng thuốc đó. Nay nông dân được giúp đỡ chính xác và không ngừng nâng cao trình độ chăm sóc cây trồng.

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.