Cây trồng biến đổi gen giúp giảm khí thải

TP - Ngày 26/5, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo sau đại học ngành nông nghiệp khu vực Đông Nam Á (SEARCA) phối hợp với Tổ chức CropLife châu Á và AgBiotech tại Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm chính sách “Ứng dụng Công nghệ sinh học hiện đại ứng phó với vấn đề An ninh lương thực, thay đổi khí hậu và tăng cường hợp tác châu Á”.

Theo TS Graham Brookes, Giám đốc PG Economics, sau 17 năm được ứng dụng rộng rãi, cây trồng biến đổi gen đã giúp cách tân và tạo ra những phương pháp canh tác thân thiện hơn với môi trường, đồng thời cải thiện rõ rệt năng suất và thu nhập của người nông dân.

Đặc biệt, cây trồng công nghệ sinh học đã góp phần đáng kể vào việc giảm khí thải nhà kính sản sinh từ quá trình canh tác thông qua việc hạn chế năng lượng sử dụng, tăng lượng carbon lưu trữ trong đất nhờ giảm việc làm đất.

Năm 2012, 27 tỷ kg carbon dioxide đã được tiết kiệm khi không bị thải vào môi trường. Lượng khí thải giảm được tương đương với lượng khí thải do 11,9 triệu ô tô lưu thông trên đường trong 1 năm thải ra.

MỚI - NÓNG