Bệnh viện cây trồng miễn phí

Bệnh viện cây trồng miễn phí
TP - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) vừa phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Bảo vệ thực vật các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc tổ chức các bệnh viện cây trồng phục vụ miễn phí nhằm giúp bà con nông dân xác định được các bệnh hại cây trồng trên các loại cây ăn quả, rau, lúa... và đưa ra giải pháp phòng và trị bệnh.

> Thua thiệt nông dân gánh
> Những giống cây trồng bạc tỷ

Các bệnh viện này sẽ tổ chức khám bệnh cho cây mỗi tháng hai buổi với các bác sĩ là cán bộ tại các Chi cục Bảo vệ thực vật địa phương. Chương trình này được hỗ trợ bởi CABI- một tổ chức Quốc tế liên chính phủ phi lợi nhuận, cung cấp thông tin và áp dụng các tư vấn khoa học, nhằm xử lý các vấn đề liên quan đến nông nghiệp và môi trường.

Tại Sóc Trăng, bệnh viện cây trồng tỉnh cũng tổ chức khám bệnh lưu động với đội ngũ bác sĩ cây trồng của tỉnh Sóc Trăng và các bác sĩ cây trồng của Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam. Hoạt động của bệnh viện cây trồng đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy sản xuất của nông dân.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tác giả Giấc mơ trưa, nhạc sĩ Giáng Son- Ảnh: N.M.Hà
Lùm xùm bản quyền 'Giấc mơ trưa' của Giáng Son: VCPMC khẳng định BH Media 'nhầm lẫn'
TPO - Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả Âm nhạc Việt Nam (VCPMC) vừa có văn bản phản bác các luận điểm BH Media đưa ra trong cuộc họp báo chiều 27/10 quanh bản quyền bản ghi Giấc mơ trưa của nhạc sĩ Giáng Son. VCPMC được Giáng Son ủy quyền thay mặt thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho mình theo đơn kiến nghị đề ngày 15/10.

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan chức năng làm việc với một đối tượng có hành vi đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội (bìa phải)

Thông tin vào nhà lấy mẫu xét nghiệm, chuốc thuốc mê: Bịa đặt gây lo lắng, bất an

TP - Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền một đoạn tin nhắn về một nhóm người mặc đồ bảo hộ nhân viên y tế đến nhà người dân lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 rồi chuốc thuốc mê và lấy trộm tài sản gây hoang mang dư luận. Nhiều người đã chia sẻ thông tin trên để bạn bè, người thân đề phòng, cảnh giác khiến nỗi lo lắng, bất an bao trùm…