Bệnh viện cây trồng miễn phí

Bệnh viện cây trồng miễn phí
TP - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) vừa phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Bảo vệ thực vật các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc tổ chức các bệnh viện cây trồng phục vụ miễn phí nhằm giúp bà con nông dân xác định được các bệnh hại cây trồng trên các loại cây ăn quả, rau, lúa... và đưa ra giải pháp phòng và trị bệnh.

> Thua thiệt nông dân gánh
> Những giống cây trồng bạc tỷ

Các bệnh viện này sẽ tổ chức khám bệnh cho cây mỗi tháng hai buổi với các bác sĩ là cán bộ tại các Chi cục Bảo vệ thực vật địa phương. Chương trình này được hỗ trợ bởi CABI- một tổ chức Quốc tế liên chính phủ phi lợi nhuận, cung cấp thông tin và áp dụng các tư vấn khoa học, nhằm xử lý các vấn đề liên quan đến nông nghiệp và môi trường.

Tại Sóc Trăng, bệnh viện cây trồng tỉnh cũng tổ chức khám bệnh lưu động với đội ngũ bác sĩ cây trồng của tỉnh Sóc Trăng và các bác sĩ cây trồng của Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam. Hoạt động của bệnh viện cây trồng đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy sản xuất của nông dân.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

Mượn đường thi công cao tốc, nhà thầu Trung Quốc 'chạy làng' việc hoàn trả

TPO - Theo cam kết, tháng 10/2017, 7 tuyến đường dân sinh mà nhà thầu Giang Tô (Trung Quốc) mượn của để vận chuyển vật liệu xây dựng trong quá trình thi công gói thầu A3 (cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi) sẽ được hoàn trả. Tuy nhiên đã gần 5 năm trôi qua nhà thầu có dấu hiệu "chạy làng", nhiều tuyến đường đã xuống cấp trầm trọng khiến người dân bức xúc.
Nhân viên y tế Khánh Hoà lấy mẫu test nhanh COVID - 19 cho người dân

Khánh Hoà có thêm 134 ca mắc COVID-19

TPO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Khánh Hoà cho biết: Từ 7h đến 12h sáng 27/11, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 134 ca mắc COVID - 19 tại TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, TX. Ninh Hòa, huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm và Khánh Sơn.