Bệnh viện cây trồng miễn phí

Bệnh viện cây trồng miễn phí
TP - Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) vừa phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật, Chi cục Bảo vệ thực vật các tỉnh Hưng Yên, Vĩnh Phúc tổ chức các bệnh viện cây trồng phục vụ miễn phí nhằm giúp bà con nông dân xác định được các bệnh hại cây trồng trên các loại cây ăn quả, rau, lúa... và đưa ra giải pháp phòng và trị bệnh.

> Thua thiệt nông dân gánh
> Những giống cây trồng bạc tỷ

Các bệnh viện này sẽ tổ chức khám bệnh cho cây mỗi tháng hai buổi với các bác sĩ là cán bộ tại các Chi cục Bảo vệ thực vật địa phương. Chương trình này được hỗ trợ bởi CABI- một tổ chức Quốc tế liên chính phủ phi lợi nhuận, cung cấp thông tin và áp dụng các tư vấn khoa học, nhằm xử lý các vấn đề liên quan đến nông nghiệp và môi trường.

Tại Sóc Trăng, bệnh viện cây trồng tỉnh cũng tổ chức khám bệnh lưu động với đội ngũ bác sĩ cây trồng của tỉnh Sóc Trăng và các bác sĩ cây trồng của Viện Nghiên cứu Cây ăn quả miền Nam. Hoạt động của bệnh viện cây trồng đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thúc đẩy sản xuất của nông dân.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.