Có 34 kết quả :

Dễ mắc nhiều bệnh khi sương mù dày đặc

Dễ mắc nhiều bệnh khi sương mù dày đặc

TP - Sáng 2/2, Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc – một hiện tượng khá hiếm trong nhiều năm qua. Ông Nguyễn Lương Tâm, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết trong thời tiết sương mù, người dân rất dễ mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.
Bệnh nhi mắc bệnh hô hấp tăng cao (ảnh chụp tại Bệnh viện Nhi đồng 1 ngày 23/10)

Kỷ lục trẻ mắc bệnh hô hấp phải thở ô xy

TP - “Phòng cấp cứu sáng nay đã có hơn 30 ca phải thở oxy, kỷ lục từ đầu năm tới giờ” - BS Trần Anh Tuấn, Trưởng khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 1 nói, đồng thời cho biết có hàng trăm bệnh nhi viêm đường hô hấp đang được điều trị tại đây.
Trẻ nhiễm bệnh khi đến trường khiến hầu hết phụ huynh lo lắng

Trẻ mới đi học sẽ dễ nhiễm bệnh

“Trẻ mới đi học chắc chắn sẽ nhiễm bệnh, phụ huynh đừng mong bé của mình không mắc bất kỳ bệnh gì bởi điều đó là không thể. Chủ động giải quyết các bệnh vặt, hạn chế nguy cơ bệnh nặng cho trẻ là điều cần làm”, BS Trương Hữu Khanh cho hay.
Ảnh minh họa: Internet

Trời lạnh, người mắc bệnh hô hấp gia tăng

TP - Miền Bắc đang trong những ngày giá rét, nhiều sương, đây là điều kiện thuận lợi để các bệnh viêm đường hô hấp phát triển. GS.TS Ngô Quý Châu, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm Hô hấp (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, cứ sau mỗi đợt lạnh, nhất là những đợt lạnh sâu, kéo dài, số bệnh nhân đến khám tại Trung tâm Hô hấp tăng đột biến.
Dùng khí dung nhiều có hại không?

Dùng khí dung nhiều có hại không?

Thời gian gần đây tôi thấy khi trẻ bị viêm đường hô hấp, thay cho dùng thuốc kháng sinh như trước đây thì bác sĩ cho bé dùng khí dung. Xin hỏi, dùng khí dung có lợi gì? Và dùng nhiều thì có ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ không? Cảm ơn bác sĩ.
Mưa rét, đề phòng đột quỵ ở người già, viêm phổi ở trẻ nhỏ

Mưa rét, đề phòng đột quỵ ở người già, viêm phổi ở trẻ nhỏ

TPO - Không khí lạnh kèm mưa tràn về các tỉnh Bắc Bộ mấy ngày nay khiến cho nhiệt độ giảm sâu hơn. Các tỉnh Bắc Bộ trời tiếp tục rét, từ đêm nay (12/1) nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-16 độ C. Nền nhiệt này không những khiến người dân co ro trong giá lạnh mà còn đe dọa sức khỏe của nhiều người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.
Zensalbu - sản phẩm hàng đầu về hỗ trợ và điều trị các bệnh hen, lao phổi

“Kiểm soát tốt các bệnh hô hấp từ bệnh viện đến cộng đồng“

TPO - Việt Nam có khoảng hơn 5 triệu người mắc bệnh hen, hơn 1,3 triệu người mắc bệnh phổi mãn tính và tỷ lệ mắc bệnh ung thư phổi ngày càng tăng. Để thực hiện tốt công tác phòng chống các bệnh hô hấp, đặc biệt là lao và phổi, Hội nghị khoa học "Kiểm soát tốt các bệnh hô hấp từ bệnh viện đến cộng đồng" sẽ được tổ chức trong hai ngày 21-22/8/2015 tại Khách sạn EDEN PLAZA Đà Nẵng.
Chị Trang bên con gái 3 tháng tuổi bị biến chứng hô hấp viêm phổi nặng tại Khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM. Ảnh: Q.N.

Trẻ mắc bệnh hô hấp tăng đột biến

TP - Dù là ngày cuối tuần, nhưng từ hành lang vào các phòng bệnh của Khoa Hô hấp Bệnh viện Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 không một chỗ trống. Ghi nhận tại 2 bệnh viện nhi ở TPHCM trong tuần qua cho thấy số bệnh nhi mắc các bệnh về đường hô hấp gia tăng đột biến.