NK News: Triều Tiên phong toả thủ đô vì bệnh hô hấp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vừa yêu cầu triển khai một đợt phong toả trong 5 ngày vì số ca mắc bệnh hô hấp gia tăng, trang NK News tại Seoul đưa tin.

Theo tin của NK News, thông báo không đề cập đến COVID-19, nhưng yêu cầu người dân trong thành phố phải ở nhà cho đến hết ngày 29/1 và phải đo nhiệt độ nhiều lần mỗi ngày.

Ngày 24/1, trang chuyên về Triều Tiên này đưa tin người dân Bình Nhưỡng có vẻ đang tích trữ hàng hoá để đề phòng chính quyền áp dụng biện pháp nghiêm ngặt hơn.

Triều Tiên chưa bao giờ xác nhận số lượng người mắc COVID-19, giới quan sát bên ngoài cho rằng nguyên nhân là do thiếu thiết bị để xét nghiệm hàng loạt.

Thay vào đó, Triều Tiên báo cáo số ca sốt hằng ngày, với khoảng 4,77 triệu trường hợp trong tổng dân số 25 triệu. Tuy nhiên, nước này không báo cáo số ca mới nào kể từ ngày 29/7/2022.

Báo chí nhà nước Triều Tiên vẫn tiếp tục đưa tin về nhiều biện pháp được triển khai để đối phó với các bệnh hô hấp, trong đó có cúm, nhưng chưa từng đưa tin về lệnh phong toả.

Ngày 24/1, KCNA đăng bản tin cho biết thành phố Kaesong gần biên giới Hàn Quốc đã tăng cường chiến dịch thông tin cộng đồng “để tất cả người dân lao động tự giác tuân thủ các quy định chống dịch bệnh trong cuộc sống và công việc của họ”.

Theo CNA
MỚI - NÓNG