Bên trong nhà máy chế tạo siêu tiêm kích F-35A cho Na Uy

Tiêm kích tàng hình F-35A của Không quân Na Uy đang được các kỹ sư tài ba công ty Lockheed Martin Mỹ khẩn trương chế tạo theo đơn hàng.
Tiêm kích tàng hình F-35A của Không quân Na Uy đang được các kỹ sư tài ba công ty Lockheed Martin Mỹ khẩn trương chế tạo theo đơn hàng.
Thực hiện đơn hàng cung cấp 47 chiếc tiêm kích tàng hình F-35A cho Không quân Na Uy, Lockheed Martin bắt đầu thực hiện chế tạo những chiếc F-35A đầu tiên tại nhà máy nằm ở Fort Worth thuộc tiểu bang Texas (Mỹ).
Bên trong nhà máy chế tạo siêu tiêm kích F-35A cho Na Uy ảnh 1

Theo đó, ngày 9/4 thân chiếc tiêm kích tàng hình F-35A đầu tiên (số hiệu AM-1) của Không quân Na Uy đã được hoàn thiện cơ bản. Trong ảnh, thân F-35A đang được nâng lên bằng cẩu trục để chuyển sang dây chuyền lắp ráp cánh trung tâm của máy bay.

Bên trong nhà máy chế tạo siêu tiêm kích F-35A cho Na Uy ảnh 2

Biến thể tiêm kích F-35A trang bị động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt đẩy F135 cho phép đạt tốc độ tối đa 1.930km/h, bán kính chiến đấu hơn 1.000km. Đây loại tiêm kích một chỗ ngồi, có khả năng tàng hình, đa năng, có thể thực hiện các nhiệm vụ như: yểm trợ trên không, ném bom chiến thuật, và chiến đấu không đối không.

Bên trong nhà máy chế tạo siêu tiêm kích F-35A cho Na Uy ảnh 3

Đây là chiếc tiêm kích F-35 thứ 2 của Na Uy đang được lắp ráp, số hiệu nhà máy là AM-2.

Bên trong nhà máy chế tạo siêu tiêm kích F-35A cho Na Uy ảnh 4

Phần khung thân chiếc AM-1 đang được lắp ráp hoàn chỉnh.

Bên trong nhà máy chế tạo siêu tiêm kích F-35A cho Na Uy ảnh 5

Theo kế hoạch, số F-35 này sẽ hoàn thành việc lắp ráp và bàn giao vào mùa thu năm 2015. Một phần ba trong số 47 chiếc F-35 cung cấp cho Na Uy cũng đang trong giai đoạn đầu của quá trình sản xuất và sẽ lăn ra khỏi nhà máy trong năm tới.

Theo Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG