Bầu Đức không đến dự cuộc họp của Bộ VH-TT&DL với VFF

Bầu Đức không tham dự cuộc gặp của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL với VFF chiều 18/4. (ảnh Quyết Tiến Thắng)
Bầu Đức không tham dự cuộc gặp của lãnh đạo Bộ VH-TT&DL với VFF chiều 18/4. (ảnh Quyết Tiến Thắng)
TPO - Chủ tịch HAGL kiêm Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF Đoàn Nguyên Đức không tham dự cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL chiều nay 18/4.

Trước đó, Bộ VH-TT&DL đã có kế hoạch để Thứ trưởng Lê Khánh Hải làm việc với Tổng cục TDTT, Thường trực VFF về các vấn đề liên quan đến đại hội 8 VFF. Tuy nhiên, bầu Đức tuyên bố không tham gia.

Phản ứng có phần tiêu cực trên của ông chủ HAGL và hiện đang là Phó chủ tịch VFF xuất phát từ tiêu chí “có bằng đại học” đối với ứng viên các vị trí chủ tịch, phó chủ tịch nhiệm kỳ 8. Ông Đức thậm chí doạ rút HAGL với lứa Công Phượng, Xuân Trường…khỏi V-League 2018 nếu các yêu cầu mình đưa ra không được đáp ứng.

14h chiều nay, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã có mặt tại trụ sở Tổng cục TDTT ở 36 Trần Phú (Hà Nội) để tổ chức cuộc làm việc trên theo đúng kế hoạch. Các thành viên Thường trực VFF đều có mặt, ngoại trừ bầu Đức. Chia sẻ với Tiền Phong, một lãnh đạo cấp cao Tổng cục TDTT cho biết: “Lãnh đạo Bộ và Tổng cục muốn ghi nhận ý kiến của tất cả các thành viên Thường trực VFF để có thể đánh giá chính xác những vấn đề liên quan. Anh Đức nếu vì cái chung mà không tham dự thì rất đáng tiếc. Hơn nữa, dù sao anh Đức cũng đang là Phó chủ tịch VFF, không thể nói là không có trách nhiệm. Tuy nhiên anh Đức quyết định như vậy, chúng tôi cũng không gượng ép”.

Do chưa hoàn tất khâu nhân sự, đại hội VFF nhiệm kỳ 8 đã nhiều lần phải hoãn lại. Kế hoạch ban đầu là vào tháng 3 nhưng sau 2 lần hoãn, nhiều khả năng VFF chỉ có thể tổ chức đại hội sớm nhất giữa tháng 5 hoặc qua đầu tháng 6.

Bầu Đức không đến dự cuộc họp của Bộ VH-TT&DL với VFF ảnh 1 Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng bước vào phòng họp tại Tổng cục TDTT 36 Trần Phú chiều 18/4.

Càng gần ngày diễn ra đại hội, không khí hậu trường làng bóng càng sôi nổi, quyết liệt. Trên truyền thông, xuất hiện khá nhiều thông tin tố cáo người này, chỉ trích người kia mà giới trong cuộc lướt qua đều biết xuất phát từ đâu và vì mục đích gì. Gần nhất, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo trẻ VFF Nguyễn Văn Chương lại có đơn “tố” không được Phó chủ tịch thường trực VFF, Bí thư chi bộ VFF không cho sinh hoạt đảng trong thời gian vừa qua, sau khi bị cho nghỉ việc ở liên đoàn.

Ông Trần Quốc Tuấn là một trong những ứng viên được các tổ chức thành viên tín nhiệm tranh cử Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8. Theo tìm hiểu, ông Tuấn nhận được nhiều đề cử nhất từ các CLB. 

Hôm 22/9, phiên toà phúc thẩm Toà án nhân dân Tp Hà Nội đã bác đơn kiện đề nghị huỷ quyết định cho thôi việc của VFF đối với ông Nguyễn Văn Chương. Phiên toà xác định VFF cho thôi việc ông Nguyễn Văn Chương đúng căn cứ theo quy định tại khoản 10 Điều 36 Bộ Luật Lao động và VFF cũng thực hiện đúng các thủ tục khi cho thôi việc.

Toà vì vậy không buộc VFF phải tiếp nhận ông Nguyễn Văn Chương trở lại làm việc. Tuy nhiên, xét thấy ông Nguyễn Văn Chương từng kiêm nhiệm vị trí Phó chủ tịch công đoàn VFF, nên toà yêu cầu VFF hỗ trợ ông Chương 9 tháng tiền lương, tương đương 99 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm