Bầu cử thị trưởng New York (Mỹ)

Bầu cử thị trưởng New York (Mỹ)
TPO – Hàng triệu cử tri thành phố New York (Mỹ) hôm nay (5/11) bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử thị trưởng New York với nhiều dự đoán ông Bill de Blasio sẽ thay thế thị trưởng đương nhiệm Michael Bloomberg.

> Thị trưởng New York nhận thư có chất độc

Ông Bill de Blasio, 52 tuổi là thành viên của Đảng Dân chủ đã được tổng thống Obama đề cử thay thế thị trưởng New York Michael Bloomberg từ hồi tháng 9. Đối thủ của ông Bill de Blasio là thành viên Đảng Cộng hòa, ông Joseph Lhota.

Các cuộc thăm dò trước đó cho thấy, ông Bill de Blasio đã dẫn trước đối thủ Lhota 40 điểm.

Nhiều dự đoán đưa ra, ông Bill de Blasio sẽ dành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Bản thân ông Bill de Blasio cũng nhận được sự ủng hộ của vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton.

Trong cuộc chạy đua chức thị trưởng New York, ông Bill de Blasio cam kết sẽ tăng thuế để hỗ trợ giáo dục và tập trung các các chính sách an sinh xã hội.

Thị trưởng đương nhiệm Michael Bloomberg sẽ kết thúc 3 nhiệm kỳ liên tiếp 12 năm vào cuối tháng 12 tới.

Nguyễn Thủy
Theo Yahoo

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.