Bầu cử thị trưởng New York (Mỹ)

Bầu cử thị trưởng New York (Mỹ)
TPO – Hàng triệu cử tri thành phố New York (Mỹ) hôm nay (5/11) bắt đầu đi bỏ phiếu bầu cử thị trưởng New York với nhiều dự đoán ông Bill de Blasio sẽ thay thế thị trưởng đương nhiệm Michael Bloomberg.

> Thị trưởng New York nhận thư có chất độc

Ông Bill de Blasio, 52 tuổi là thành viên của Đảng Dân chủ đã được tổng thống Obama đề cử thay thế thị trưởng New York Michael Bloomberg từ hồi tháng 9. Đối thủ của ông Bill de Blasio là thành viên Đảng Cộng hòa, ông Joseph Lhota.

Các cuộc thăm dò trước đó cho thấy, ông Bill de Blasio đã dẫn trước đối thủ Lhota 40 điểm.

Nhiều dự đoán đưa ra, ông Bill de Blasio sẽ dành chiến thắng trong cuộc bầu cử này. Bản thân ông Bill de Blasio cũng nhận được sự ủng hộ của vợ chồng cựu Tổng thống Bill Clinton.

Trong cuộc chạy đua chức thị trưởng New York, ông Bill de Blasio cam kết sẽ tăng thuế để hỗ trợ giáo dục và tập trung các các chính sách an sinh xã hội.

Thị trưởng đương nhiệm Michael Bloomberg sẽ kết thúc 3 nhiệm kỳ liên tiếp 12 năm vào cuối tháng 12 tới.

Nguyễn Thủy
Theo Yahoo

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Binh lính Ukraine tập dượt cho lễ bàn giao các xe tăng và xe bọc thép ở Kiev. (Ảnh: Reuters)

Ukraine khoe vũ khí Mỹ, tuyên bố có thể đầy lùi Nga

TPO - Ngày 6/12, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy khẳng định các lực lượng vũ trang nước này đủ khả năng chiến đấu đẩy lùi bất kỳ cuộc tấn công nào từ Nga. Tuyên bố được đưa ra trong lễ kỷ niệm thành lập quân đội, với màn trình diễn các loại xe bọc thép và tàu tuần tra từ Mỹ.