Bất ngờ về người vào vai Cầu Thiên Xích - nữ nhân bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung

TPO - Nhiều người khen ngợi Lý Minh rằng, mặc dù là diễn viên chuyên đảm vai xấu xí, gớm ghiếc nhưng ông lại là một nghệ sĩ tận tụy, hết mình vì nghề, đồng thời là người chồng, người cha mẫu mực.

Trong showbiz xứ Trung, hầu như ai cũng biết rằng Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh và Trần Khôn là ba người bạn học chung lớp tại khoa Biểu diễn thuộc Học viện Điện ảnh Bắc Kinh nhưng không biết rằng vẫn còn một người nữa ít được nhắc đến. Bởi lẽ so với 3 ngôi sao có ngoại hình nổi bật kể trên thì Lý Minh, nam diễn viên chuyên đóng vai xấu xí và gớm ghiếc lại có sự nghiệp có phần trầm lắng hơn.

Bất ngờ về người vào vai Cầu Thiên Xích - nữ nhân bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung ảnh 1 Lý Minh học diễn xuất khi đã 30 tuổi.

Được biết, Lý Minh sinh năm 1966 tại Tân Cương, Trung Quốc trong một gia đình không khá giả nhưng có niềm yêu thích với diễn xuất từ nhỏ. Khi 20 tuổi, thay vì trở thành công nhân giống cha mẹ, ông lên Bắc Kinh lập nghiệp nhưng vì yếu tố ngoại hình nên mộng lớn khó thành và chỉ có thể nhận chạy việc vặt trong các đoàn làm phim.

Sau đó, cánh cửa diễn xuất mở ra khi ông được đảm nhiệm những vai diễn xấu xí trên màn ảnh. Trong đó phải kể đến vai Kim Nhị trong phim “Đại Trạch Môn” năm 2003, tại đây Lý Minh hóa thân làm một binh sĩ Nhật Bản bị dị dạng khiến ai nhìn thấy cũng khiếp sợ. Do yêu cầu về tạo hình nhân vật, Lý Minh phải dán rất nhiều keo hóa trang lên mắt mà miệng trong 10 tiếng đồng hồ. Khi nghỉ ăn trưa, anh không ăn mà chỉ hút sữa để không bị ảnh hưởng đến lớp hóa trang.

Bất ngờ về người vào vai Cầu Thiên Xích - nữ nhân bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung ảnh 2 Lý Minh khi vào vai Kim Nhị.

Nhưng sự nghiệp của Lý Minh được khán giả biết đến nhiều nhất phải là vai Lão bà Cầu Thiên Xích trong “Thần điêu đại hiệp”. Tuy là nam nhưng trong vai diễn này, Lý Minh lại thủ vai vợ của Công Tôn Chỉ, người phụ nữ bị chồng phản bội và hãm hại, do vậy, tạo hình nhân vật rất già nua và xấu xí.

Thời điểm phát sóng, nhiều khán giả còn bảo rằng vai diễn này từng trở thành ác mộng của họ khi xem phim còn truyền thông Trung Quốc đặt cho ông biệt danh “người xấu nhất màn ảnh”.

Bất ngờ về người vào vai Cầu Thiên Xích - nữ nhân bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung ảnh 3  
Bất ngờ về người vào vai Cầu Thiên Xích - nữ nhân bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung ảnh 4 Lý Minh vai lão bà Cầu Thiên Xích trong “Thần điêu đại hiệp”.

Cũng do việc đảm nhận quá nhiều vai diễn phản diện nên Lý Minh từng bị tài xế taxi hắt hủi, không cho lên xe vì nghĩ ông ngoài đời cũng xấu xa như trên phim. Nhưng đối với bạn bè và đồng nghiệp thì ông lại rất được yêu quý vì sự nỗ lực, miệt mài trong nghệ thuật cùng cách ứng xử lịch thiệp và khiêm nhường.

Đặc biệt, tinh thần làm việc của Lý Minh khiến ai cũng phải ngưỡng mộ. Bởi khi diễn cảnh hành động, bị bạn diễn lỡ tay đánh vào người, ông cũng không hề oán trách. Điển hình là có lần, do phản ứng chậm, bị đánh trúng vào hàm, miệng chảy rất nhiều máu, nhưng nam diễn viên vẫn cố chịu đựng để quay nốt phân đoạn.

Vốn là người rất chăm chỉ, cần mẫn trong công việc  nên ông từng nói với đồng nghiệp rằng: “đạo diễn bảo mình làm tức là tôn trọng mình, dù sao sau khi nghỉ ngơi thì tôi sẽ lấy lại được sức khỏe”.

May mắn rằng phía sau màn ảnh, cuộc sống của Lý Minh được bù đắp phần nào khi có một gia đình hạnh phúc bên người vợ rất xinh đẹp cùng hai cô con gái ngoan ngoãn.

Bất ngờ về người vào vai Cầu Thiên Xích - nữ nhân bi kịch nhất kiếm hiệp Kim Dung ảnh 5 Lý Minh và vợ trong một chương trình truyền hình.

Bạn đời của Lý Minh tên Tôn Thục Cầm – một người phụ nữ được nhận xét là đoan trang, dịu dàng. Trong một chương trình, khi được hỏi lý do yêu nam diễn viên chuyên đảm vai xấu xí nhất màn ảnh, Tôn Thục Cầm chia sẻ: “Dù anh ấy không có ngoại hình đẹp như nhiều người khác nhưng tôi không đặt nặng vẻ bề ngoài. Tôi yêu anh ấy vì sự chăm chỉ, chịu thương chịu khó, không hay đố kị với thành công của người khác”.

Do đó sau tất cả, nhiều người khen ngợi Lý Minh rằng, mặc dù là diễn viên chuyên đảm vai xấu xí, gớm ghiếc nhưng ông lại là một nghệ sĩ tận tụy, hết mình vì nghề, đồng thời là người chồng, người cha mẫu mực.

Theo Theo Sina, SCMP
MỚI - NÓNG