Bắt kẻ trộm gần 120 triệu đồng tiền của chùa

Đối tượng trộm tiền chùa tại cơ quan công an Huế.
Đối tượng trộm tiền chùa tại cơ quan công an Huế.
TPO - Sáng 7/5, tin từ Công an thành phố Huế cho biết, vừa bàn giao nghi phạm Nguyễn Viết Tr. (sinh năm 2003, trú Kim Sơn, Gia Lâm, Hà Nội) cho Công an Gia Lâm để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi trộm cắp 118 triệu đồng tiền chùa tại địa phương này.

Trước đó, Nguyễn Viết Tr. đến tu học tại một ngôi chùa thuộc địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội). Vào ngày 4/5, Tr. lợi dụng nhà chùa sơ hở trong việc cất giữ tài sản nên ra tay lấy trộm 118 triệu đồng, sau đó bỏ trốn. Nhận được tin báo từ Công an huyện Gia Lâm, Công an thành phố Huế nhanh chóng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, rà soát đặc điểm đối tượng nghi vấn nổi lên trên địa bàn để tiến hành xác minh, điều tra. Đến khoảng 15h chiều 5/5, Công an thành phố Huế xác định và bắt giữ Nguyễn Viết Tr., khi thiếu niên này đang ở tại một quán Internet thuộc thành phố Huế, thu giữ trên người đối tượng 118 triệu đồng tiền mặt, vốn là tang vật của vụ trộm.

Tại Công an thành phố Huế, Tr. thành khẩn khai báo hành vi trộm cắp tài sản của mình. Ngay sau đó, Công an huyện Gia Lâm đã vào Huế tiếp nhận Nguyễn Viết Tr. cùng tang vật của vụ án.

MỚI - NÓNG
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
TPO - "Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền cho phép", Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu.

Có thể bạn quan tâm