Bắt cóc gái trẻ vì bị từ chối qua đêm... trừ nợ

Cơ quan CSĐT Công an huyện Long Thành đã bắt khẩn cấp và ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Minh Luân, sinh năm 1991, HKTT: tổ 3, khu 14, xã Long Đức, huyện Long Thành; Nguyễn Duy Phúc, sinh năm 1996, HKTT: tổ 4, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành về hành vi bắt người trái pháp luật

Ngày 15/5/2020, Công an xã Long Đức nhận được đơn trình báo của Đ.T.T.T, sinh năm 2002, ngụ tại tổ 27, khu Kim Sơn, TT Long Thành, Long Thành bị một số đối tượng bắt lên xe đưa về khu vực trường cấp II Long Đức, thuộc khu 13, xã Long Đức, Long Thành, Đồng Nai đánh đập.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Long Đức đã phối hợp với các đội nghiệp vụ tiến hành điều tra truy xét.

Quá trình điều tra xác định Nguyễn Minh Luân, sinh năm 1991, HKTT: tổ 3, khu 14, xã Long Đức, huyện Long Thành và Đ.T.T.T, sinh năm 2002, HKTT: tổ 27, khu Kim Sơn, TT Long Thành, Long Thành, Đồng Nai có quan hệ quen biết với nhau.

Khoảng tháng 03/2020, Luân có cho T mượn số tiền 2.000.000đ (Hai triệu đồng) để T bắt xe từ Trà Vinh về Long Thành, Đồng Nai. Đến tháng 05/2020, Luân nhắn tin cho T để đòi số tiền T đã mượn nhưng T không có tiền trả, Luân đề nghị T đi với Luân một đêm thì sẽ xóa nợ cho T, T không đồng ý.

Luân nhờ H.T.H, sinh năm 1999, ngụ tại: tổ 9, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, tìm T cho Luân để Luân đòi tiền, tuy H biết chỗ T nhưng lại không chỉ cho Luân.

Ngày 14/5/2020, Luân rủ thêm Nguyễn Duy Phúc, sinh năm 1996, HKTT: tổ 4, khu 13, xã Long Đức, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai và một người tên “Hùng” đi tìm T để đòi tiền. Luân, Hùng, Phúc gặp được Hiền đang đi bộ trên đường nên Hùng xuống xe lấy một cái ghế nhựa vỡ bên đường đánh Hiền, Luân cũng lao vào dùng tay không đánh H, sau đó bắt H lên xe đưa Luân, Hùng, Phúc đến phòng trọ của T tại ấp 6, xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Khi đến phòng trọ của T, Phúc đi vào túm tóc và dùng đầu gối chân mình đánh vào vùng bụng của T; sau đó Luân cùng Hùng và Phúc bắt H và T lên xe đưa về khu vực trường cấp II Long Đức, thuộc khu 13, xã Long Đức, Long Thành, Đồng Nai. Tại đây Luân bắt H và T quỳ xuống, Luân dùng dép đánh vào mặt và vai của H, Phúc đạp vào người T.

Tại cơ quan Công an, Luân và Phúc đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Đối với đối tượng Hùng hiện vẫn chưa làm việc được, tiếp tục truy tìm điều tra làm rõ.

Bắt cóc gái trẻ vì bị từ chối qua đêm... trừ nợ ảnh 1 Đối tượng Nguyễn Minh Luân( hình trái) và Đối tượng Nguyễn Duy Phúc (hình phải)
Theo Công an xã Long Đức
MỚI - NÓNG