Bảo vệ nhà trường bị điều tra lạm dụng hơn 20 bé tiểu học

Trường tiểu học bán trú La Pan Tẩn. Ảnh: Tri Thức trẻ
Trường tiểu học bán trú La Pan Tẩn. Ảnh: Tri Thức trẻ
Một nam bảo vệ trường tiểu học tại Lào Cai đang bị cảnh sát tạm giữ vì liên quan cáo buộc có hành vi dâm ô với 23 học sinh nữ.

Đại tá Bùi Thị Xuân Hương-Trưởng phòng công tác chính trị, Công an tỉnh Lào Cai, xác nhận Đỗ Văn Nam (35 tuổi, bảo vệ trường tiểu học bán trú La Pan Tẩn) đang bị Công an huyện Mường Khương đã tạm giữ để điều tra cáo buộc có hành vi lạm dụng tình dục nhiều bé gái trong trường.

Đại tá Hương cho hay cơ quan công an đã nhận được một số đơn tố cáo về việc này.

Ông Cao A Củi, Hiệu trưởng trường Tiểu học bán trú La Pan Tẩn cho biết, gần đây nhiều học sinh nữ ở trường có biểu hiện lạ. Một vài em nghỉ học và nhất quyết không chịu đến trường. Ngay sau đó, nhà trường cùng chính quyền địa phương đã đến nhà tìm hiểu nguyên nhân.

“Các em tiết lộ đã bị bảo vệ Nam liên tục có hành vi dâm ô, có người bị lạm dụng suốt 3 năm, vì quá sợ hãi nên không dám tố cáo”, ông Củi nói và cho biết xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc, ngày 15/3, Ban giám hiệu đã phối hợp với phụ huynh của các học sinh này tố cáo hành vi của ông Nam với chính quyền.

Xác minh ban đầu của Công an xã La Pan Tẩn cho thấy khoảng 23 học sinh 5-10 tuổi bị Nam lạm dụng dưới nhiều hình thức khác nhau.

Theo nhà chức trách, Nam về Lào Cai sinh sống năm 2005, làm bảo vệ tại trường tiểu học bán trú La Pan Tấn nhiều năm nay. Ở địa phương, Nam chưa có điều tiếng gì, luôn chấp hành đầy đủ luật pháp tại địa phương...

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Bảo vệ chăm sóc trẻ em, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, cho hay Cục sẽ kết hợp với cơ quan công an địa phương xác minh vụ việc.

Theo Theo Gia đình xã hội
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công an huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam bắt giữ Ngô Quang Tứ khi Tứ đang trốn ở tỉnh Bắc Ninh - Ảnh: CA HN

Dùng tiền âm phủ để nhờ chuyển khoản

TPO - Với thủ đoạn tìm đến dịch vụ chuyển khoản rồi nhét tiền âm phủ vào trong tiền thật để thanh toán, một thanh niên ở Hưng Yên đã thực hiện trót lọt 4 vụ lừa đảo với số tiền chiếm đoạt lên đến hàng trăm triệu đồng.