'Bão lửa' trên trường bắn Như Xuân

Hai chiếc tiêm cường kích đa năng SU-30MK2 được mệnh danh “Hổ mang chúa” bổ nhào phóng rocket vào mục tiêu
Hai chiếc tiêm cường kích đa năng SU-30MK2 được mệnh danh “Hổ mang chúa” bổ nhào phóng rocket vào mục tiêu
TPO - Hiệp đồng chặt chẽ, công kích chuẩn xác, tiêu diệt gọn mục tiêu, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị, Hội thao bắn, ném bom cho phi công là cán bộ phi đội trở lên của các đơn vị không quân năm 2017 diễn ra tại trường bắn Như Xuân (Thanh Hóa) đã chứng minh bản lĩnh, quyết tâm của những người lính bay. 

Trước khi hội thao diễn ra, các sư đoàn đã tổ chức huấn luyện, thực hành bắn, ném bom cho các đơn vị, lựa chọn những phi công đạt thành tích cao để tham gia hội thao. Các trung đoàn không quân tiêm kích và trực thăng đã cơ động về nơi hội quân nhiều ngày trước hội thao để làm công tác chuẩn bị, từ công tác đảm bảo kỹ thuật hàng không, đảm bảo hậu cần sân bay, hiệp đồng chỉ huy giữa các lực lượng; phi công làm quen với địa hình, khí tượng, bài tập... đến chỉ huy cất hạ cánh, chỉ huy trường bia, dẫn đường và học tập lý thuyết.

'Bão lửa' trên trường bắn Như Xuân ảnh 1 Nhân viên chuyên ngành vũ khí hàng không treo lắp bom lên máy bay SU-30MK2 trước chuyến bay bắn, ném (ảnh nhỏ) và biên đội SU-30MK2 cất cánh thực hiện nhiệm vụ bắn, ném bom

Đây là kỳ hội thao lớn, với nhiều loại máy bay chiến đấu tham gia. Bom, đạn cũng được sử dụng với số lượng lớn, đa chủng loại. Hội thao có sự tham gia  của hơn 1.500 cán bộ, chiến sĩ và lực lượng tham quan.

Sau 35 lượt xuất kích với gần 60 lượt công kích thực hiện các bài bay từ đơn giản đến phức tạp sử dụng các loại bom, rốc két và pháo, phi công của các đơn vị đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, khẳng định khả năng, trình độ, bản lĩnh của từng cá nhân, tập thể. Tất cả đều chấp hành nghiêm điều lệ, quy định trong 3 giai đoạn bay và mệnh lệnh của chỉ huy bay.

'Bão lửa' trên trường bắn Như Xuân ảnh 2 Trực thăng vũ trang MI-8 tham gia công kích mục tiêu

Kết thúc hội thao, Thiếu tướng Vũ Văn Kha - Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân chủng Phòng không - Không quân, Trưởng ban chỉ đạo hội thao đánh giá hội thao đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Đồng thời yêu cầu thời gian tới, các cơ quan, đơn vị tiếp tục nghiên cứu, quán triệt nắm chắc Chỉ lệnh huấn luyện chiến đấu năm 2017 của Tư lệnh Quân chủng, các chỉ thị, nghị quyết hướng dẫn của cấp trên, nhất là nghị quyết của Đảng ủy Quân chủng về tăng cường lãnh đạo công tác huấn luyện, bảo đảm an toàn bay và đấu tranh phòng ngừa uy hiếp an toàn bay; đề ra các chủ trương biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, lập kế hoạch triển khai nghiêm túc, chặt chẽ nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu năm 2017.

'Bão lửa' trên trường bắn Như Xuân ảnh 3 Một chiếc tiêm kích bom SU-22 chuẩn bị xuất kích dội “bão lửa” vào mục tiêu trên trường bắn Như Xuân

'Bão lửa' trên trường bắn Như Xuân ảnh 4 Nhiều phi công lão luyện đã tham gia hội thao
'Bão lửa' trên trường bắn Như Xuân ảnh 5
'Bão lửa' trên trường bắn Như Xuân ảnh 6
'Bão lửa' trên trường bắn Như Xuân ảnh 7
'Bão lửa' trên trường bắn Như Xuân ảnh 8 Hội thao có sự tham gia của các loại máy bay SU-30MK2, SU-22, MI-171, MI-8 cùng nhiều loại vũ khí, khí tài hiện đại
MỚI - NÓNG