Báo Hong Kong: Trung Quốc điều tra tham nhũng với Hạ Cẩm Đào

Ông Hạ Quốc Cường từng là Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc (Nguồn: SCMP)
Ông Hạ Quốc Cường từng là Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị Trung Quốc (Nguồn: SCMP)
Cơ quan chức năng Trung Quốc đang tiến hành điều tra Hạ Cẩm Đào, con trai lớn của ông Hạ Quốc Cường, người từng có chân trong cơ quan lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Theo báo South China Morning Post xuất bản ở Hong Kong số ra ngày 26/5, các nhà lãnh đạo cấp cao Trung Quốc đã ra lệnh điều tra Hạ Cẩm Đào, con trai lớn của ông Hạ Quốc Cường, người từng có chân trong cơ quan lãnh đạo tối cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc và cũng từng đứng đầu cơ quan chống tham nhũng cấp cao nhất của đảng này.

Ông Hạ Quốc Cường từng là một Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, cơ quan quyền lực cao nhất của đảng này.

Báo trên dẫn các nguồn tin cho biết, con trai lớn của ông này, Hạ Cẩm Đào, hiện đang bị quản thúc tại gia.

Bốn nguồn tin nắm rõ vấn đề đã nói với phóng viên báo SCMP rằng, các nhà lãnh đạo cấp cao của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã phê chuẩn việc tiến hành một cuộc điều tra chống tham nhũng đối với Hạ Cẩm Đào.

Theo các nguồn tin trên, hiện chưa rõ liệu người con trai nhỏ tuổi hơn của Hạ Quốc Cường là Hà Cẩm Lôi, có phải cũng đang bị điều tra hay không.

Tuy nhiên, các nguồn tin này nói rằng cuộc điều tra Hạ Cẩm Đào không đồng nghĩa với việc ông Hạ Quốc Cường bị liên lụy.

Theo Vietnam+
MỚI - NÓNG