Bao giờ sẽ công bố phương án tuyển sinh lớp 10 của các trường ngoài công lập?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 12/5, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10 của các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường trung học phổ thông ngoài công lập năm học 2022-2023.

Học sinh, phụ huynh học sinh tra cứu thông tin này trên Cổng thông tin điện tử của ngành, địa chỉ https://www.hanoi.edu.vn. Đây là căn cứ để học sinh nộp đơn đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của các trường.

Theo kế hoạch đã được UBND thành phố Hà Nội phê duyệt, năm học 2022-2023, các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường trung học phổ thông ngoài công lập trên địa bàn thành phố áp dụng phương thức xét tuyển để tuyển sinh.

Theo đó, hội đồng tuyển sinh nhà trường xây dựng phương án tuyển sinh căn cứ vào: Điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập không chuyên năm học 2022-2023; kết quả rèn luyện, học tập của học sinh ở cấp trung học cơ sở, nếu lưu ban lớp nào thì lấy kết quả năm học lại của lớp đó và các quy định khác của Quy chế tuyển sinh do Bộ GD&ĐT ban hành.

Các trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường trung học phổ thông ngoài công lập được tuyển học sinh vào lớp 10 là những học sinh cư trú tại Hà Nội (có xác nhận cư trú tại địa bàn của công an cấp phường, xã, thị trấn), không phân biệt khu vực tuyển sinh.

Được biết, năm học 2021-2022, thành phố Hà Nội có 105 trường trung học phổ thông công lập tự chủ tài chính và trường trung học phổ thông ngoài công lập áp dụng phương thức xét học bạ cấp trung học cơ sở để tuyển sinh; 36 trường áp dụng đồng thời cả hai phương thức là sử dụng điểm xét tuyển của thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trường công lập và xét học bạ của thí sinh ở cấp trung học cơ sở để tuyển sinh.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
Cổ phiếu Quốc Cường Gia Lai nằm sàn
TPO - Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai giảm hết biên độ sau khi thị trường nhận thông tin xấu liên quan  bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc QCG hôm nay (19/7). Một số cổ phiếu như HVN, VIX, SRC, APG… bất ngờ nằm sàn.