Có 21 kết quả :

Trường quốc tế Hà Nội Academy bị tố âm thầm tăng học phí

Trường Hà Nội Academy âm thầm tăng học phí: Phụ huynh bất bình

TPO - Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc phụ huynh học sinh ở các trường ngoài công lập lên tiếng phản đối về việc học phí tăng không báo trước. Ngoài ra, việc chậm trễ thông tin, phản hồi các thắc mắc của phụ huynh cũng khiến bức xúc tăng cao. Mới đây nhất là trường Hà Nội Academy (quận Tây Hồ, Hà Nội).
Đại học ngoài công lập: Đòi bình đẳng với trường công

Đại học ngoài công lập: Đòi bình đẳng với trường công

TP - Các trường đại học ngoài công lập (ĐH NCL) trên cả nước đang phải đóng thuế hơn 1.000 tỷ đồng mỗi năm. Trong khi các trường này phải “tự bơi” thì trường công được hỗ trợ đủ thứ từ đất đai đến tài chính… Đó là những ý kiến đòi đối xử bình đẳng tại Hội nghị trường ĐH NCL với sự tham dự của 60 trường ĐH NCL, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hiệp hội các trường ĐH-CĐ… được tổ chức tại TPHCM ngày 14/4.
Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: 'Trượt vỏ chuối' nếu tuyển sinh chui

Thi vào lớp 10 ở Hà Nội: 'Trượt vỏ chuối' nếu tuyển sinh chui

TPO - Theo phương án tuyển sinh đầu cấp của Hà Nội, việc tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2017-2018 vẫn duy trì phương thức tuyển sinh thi kết hợp xét học bạ THCS. Dự kiến, từ ngày 15-30/4, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào tất cả các trường công lập và ngoài công lập trên địa bàn thủ đô. 
Xem điểm thi tại trường ĐH dân lập Thăng Long - Hà Nội. Ảnh: Như Ý

Bán trường là... tất yếu!

TP - Trước mùa tuyển sinh 2014, rộ lên thông tin nhiều trường ĐH Ngoài công lập (NCL) đã phải sang tên đổi chủ. Lý giải về điều này, những người trong cuộc nói gì?.
Con đẻ & con nuôi

Con đẻ & con nuôi

TP - Sau 20 năm phát triển các trường ĐH-CĐ ngoài công lập (NCL), đến nay hệ thống này đã có 90 trường ĐH-CĐ, chiếm khoảng 22% tổng số trường và 14% tổng số sinh viên trên toàn quốc (314.000 SV). Tổng số vốn điều lệ đăng ký thành lập của các trường ĐH-CĐ NCL lên tới 1.555 tỷ đồng.
Tan để rồi hợp

Tan để rồi hợp

TP - Rừng trường đại học ngoài công lập (NCL) đang đứng trước nguy cơ tan rã. Cứ như một giấc chiêm bao. Thoạt đầu, vui với cơ chế mới, người ta hân hoan đổ tiền lập các cơ sở đào tạo NCL. Hơn 20 năm qua, hơn 80 trường NCL ra đời. Mỗi năm, trung bình có bốn trường NCL mới.