Bangladesh: 25.000 người tập trung cầu nguyện hết dịch Covid-19

Người cầu nguyện ở Bangladesh. Ảnh: Reuters
Người cầu nguyện ở Bangladesh. Ảnh: Reuters
TPO - Một buổi cầu nguyện với sự tham gia của hàng chục ngàn tín đồ đã vấp phải sự phản đối ở Bangladesh, khi nước này ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Daily Mail dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết khoảng 10.000 người Hồi giáo đã tập trung tại một bãi đất trống ở thị trấn Raipur, miền Nam Bangladesh để đọc lời cầu sức khỏe trong kinh Koran, với mong muốn dịch Covid-19 không tiếp tục lan rộng.

Số người tham dự, theo ban tổ chức sự kiện, thậm chí đã lên tới 25.000 người, thay vì 10.000 người như thông báo chính thức.

“Họ đã thực hiện nghi thức cầu nguyện Khatme Shifa sau lúc bình minh với mong ước có thể “giải phóng” đất nước khỏi sự hoành hành của virus SARS-CoV-2”, cảnh sát trưởng Tota Miah nói.

Chính quyền địa phương cho biết ban tổ chức đã không xin phép trước khi tổ chức sự kiện.

Hình ảnh buổi cầu nguyện sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã lập tức hứng phải chỉ trích.

Sự kiện được tổ chức trong bối cảnh các sự kiện tôn giáo khác trên khắp thế giới đã phải hủy bỏ để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Bangladesh ngày 18/3 ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19.

Nước này hiện ghi nhận tổng cộng 17 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Chính quyền Bangladesh trước đó đã đóng cửa trường học, và yêu cầu người dân địa phương tránh các cuộc tụ họp quy mô lớn.

Một lãnh đạo cấp cao của Liên minh Awami cầm quyền, Obaidul Quader, cho biết quốc gia này sẵn sàng phong tỏa quy mô lớn nếu cần thiết.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu cá Pháp biểu tình gần đảo Jersey. Ảnh: PA

Eo biển Manche 'dậy sóng'

TP - Pháp và Anh đã triển khai các tàu tuần tra hàng hải đến khu vực eo biển Manche, sau khi căng thẳng leo thang liên quan đến quy định mới mà Anh áp đặt lên các ngư dân Pháp hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu).