Bang Georgia lại phát hiện 2.700 phiếu bầu bị bỏ quên

Ảnh minh họa: AP
Ảnh minh họa: AP
TPO - Bang Georgia vừa phát hiện thêm 2.755 phiếu bầu chưa được kiểm đếm ở hạt Fayette. Thông báo này được đưa ra sau khi một hạt khác ở Georgia tuyên bố phát hiện khoảng 2.600 phiếu bầu bị bỏ quên.

Người đứng đầu văn phòng đối ngoại bang Georgia – Gabriel Sterling hôm qua (17/11) cho biết 2.755 phiếu bầu này đã được quét và được lưu lại trên thẻ nhớ, nhưng chưa được tải lên trang dữ liệu bầu cử của hạt Fayette.

Trong số đó, có 1.577 phiếu bầu cho ông Trump, và 1.128 phiếu bầu cho ông Biden.

Vụ việc được phát hiện khi Georgia đang tiến hành kiểm phiếu lại trên toàn bang.

Trước đó một ngày, sự việc tương tự đã xảy ra ở hạt Floyd khi khoảng 2.600 lá phiếu “bị bỏ quên” đã được tìm thấy.

Với khoảng 2.600 lá phiếu chưa kiểm đếm vừa được tìm thấy ở Floyd, ông Trump sẽ có thêm 1.643 phiếu, còn ông Biden có thêm 865 phiếu.

“Con số này không đủ để đảo ngược kết quả cuối cùng, nhưng nó làm thay đổi một chút về tỉ lệ phần trăm”, Sterling nói.

Một cuộc điều tra hiện đang được tiến hành. Tuy nhiên, theo Sterling, việc bỏ quên 2.600 lá phiếu là do “lỗi con người”, và không phải là hành vi gian lận bầu cử có hệ thống.

Trước khi bang Georgia kiểm phiếu lại, ông Biden dẫn trước ông Trump với hơn 14.000 phiếu.

Hiện, chênh lệch giữa hai ứng viên Tổng thống đã giảm xuống còn 12.929 phiếu, nhưng ông Biden vẫn được dự đoán là người chiến thắng ở Georgia.

Tính đến thứ Ba, bang Georgia đã kiểm lại 4,7 triệu trong tổng số 5 triệu phiếu bầu.

Sterling cho biết phần lớn các hạt đã hoàn thành kiểm phiếu lại và "kết quả ở các hạt gần như sai lệch bằng 0" so với kết quả được báo cáo ban đầu.

Sterling và các quan chức bầu cử khác đã nhiều lần bảo vệ tính toàn vẹn của quá trình bỏ phiếu ở Georgia, ngay cả khi ông Trump và các đồng minh đã đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về gian lận trên diện rộng.

Quá trình kiểm lại phiếu dự kiến sẽ kết thúc trong vài ngày tới. Người đứng đầu cơ quan đối ngoại Georgia cho biết ông có thể sẽ xác nhận kết quả bầu cử vào thứ Sáu, 20/11, theo luật của tiểu bang.

Theo Theo Fox News
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể
Bản tin Hình sự: Tin mới vụ con gái đầu độc cha ruột rồi lấp gạch, xi măng lên thi thể
TPO - TIN NÓNG ngày 25/5: Công an tỉnh Kiên Giang huy động lực lượng vây bắt gã con rể uy hiếp mẹ vợ, nổ súng bắn cảnh sát; Tạm giam đối tượng đổ thuốc sâu xuống giếng nhà vợ cũ; Giết người vì mâu thuẫn tình tay ba; Tin mới vụ con gái đầu độc chết cha ruột rồi đốt nhà vì hay bị la mắng...

Có thể bạn quan tâm

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

TPO - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 từ ngày 13-25/5/2022 với sự tham dự của hơn 40 kiều bào đến từ 17 quốc gia trên thế giới cùng nhiều phóng viên báo chí trong nước, phóng viên kiều bào.
Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

Lầu Năm Góc treo ngược quốc kỳ Ukraine

TPO - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley hôm 23/5 đã gặp gỡ lãnh đạo các nước đồng minh để thảo luận về việc tăng cường viện trợ vũ khí cho Kiev. Trong cuộc họp này, hai ông Austin và Milley đã ngồi trước bốn lá quốc kỳ Ukraine bị treo ngược.