BẢN TIN THANH NIÊN: Công an TP. Vinh, Nghệ An tiếp sức đến trường

Đại diện Cục Hải quan Nghệ An trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Chí Thành
Đại diện Cục Hải quan Nghệ An trao quà cho các em học sinh. Ảnh: Chí Thành
TPO - Cục Hải quan Nghệ An vừa phối hợp với Công an TP. Vinh, Công ty TNHH Điện tử BSE Việt Nam tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường” để thiết thực giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nậm Cắn - huyện Kỳ Sơn bước vào năm học mới 2018-2019.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cục Hải quan Nghệ An, Công đoàn, Hội phụ nữ Công an TP. Vinh và Công ty TNHH Điện tử BSE Việt Nam đã trao hơn 400 phần quà là sách vở, đồ dùng học tập, đồ dùng cá nhân, bánh kẹo, sữa cho các em học sinh của Trường Tiểu học Nậm Cắn II, Trường Mầm non Nậm Cắn, trường THCS Nậm Cắn. Tổng trị giá các phần quà được trao tặng là 70 triệu đồng.


Sáng 13/9, Tỉnh ủy, UBND và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lễ truy điệu 9 liệt sĩ vừa tìm thấy hài cốt. Tất cả 9 liệt sĩ vừa tìm thấy hài cốt đợt này tại Bình Thuận đều chưa biết tên tuổi. Trong số 9 liệt sĩ vừa tìm thấy hài cốt có 5 liệt sĩ hy sinh trong thời kì chiến tranh chống Mỹ, ở núi Xa Thô, thuộc xã Đông Giang, H.Hàm Thuận Bắc. Hài cốt của 4 liệt sĩ còn lại được tìm thấy ở Suối Sâu, xã Hàm Cần và xã Hàm Thạnh, H.huyện Hàm Thuận Nam. Đặc biệt, các lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ của Tỉnh đội đã tìm thấy một bộ hài cốt liệt sĩ từ thời chống Pháp ở khu rừng Dốc Dăng, thuộc xã Thuận Minh, H.Hàm Thuận Nam.


40 suất quà do Văn phòng đại diện Báo Nhân đạo và Đời sống tại Quảng Ninh vận động doanh nghiệp hỗ trợ đã trao tận tay các em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng đã được trao tặng cho các em học sinh ở 4 trường THCS và Tiểu học trên địa bàn Thành phố Cẩm Phả. Trong đó, Công ty CP Xây dựng và Phát triển đô thị Miền Đông ủng hộ phần quà trị giá 500 ngàn đồng/suất.


Sáng 13/9, Phòng Y tế phối hợp với Hội bảo trợ người khuyết tật TX Thái Hòa tổ chức trao các dụng cụ hỗ trợ cho các đối tượng người khuyết tật trên địa bàn. Dịp này có 21 đối tượng thuộc Hội Bảo trợ người khuyết tật TX Thái Hòa được trao dụng cụ hỗ trợ. Trong đó có 10 xe lăn, 6 khung tập đi, 4 gậy và 1 máy trợ thính.Tổng giá trị các dụng cụ là 30 triệu đồng. Đây là số tiền được Phòng Y tế và Hội Bảo trợ người khuyết tật TX Thái Hòa huy động từ nhiều nguồn khác nhau.


Ngày 13/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức tọa đàm thực hiện cuộc vận động “Phụ nữ Thủ đô ứng xử đẹp” nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến trong các tầng lớp phụ nữ Thủ đô về thực hiện nếp sống, lối sống người Hà Nội thanh lịch, văn minh. Tại tọa đàm, các hội viên đã chia sẻ kinh nghiệm, thuận lợi và khó khăn trong triển khai cuộc vận động; đề xuất các giải pháp tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn TP Hà Nội…


Chào mừng ĐH XII Công đoàn Việt Nam, chào mừng kỉ niệm 88 năm Ngày truyền thống Văn phòng cấp ủy (18/10/1930 - 18/10/2016), sáng 13/9, Công đoàn Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội thi tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham dự hội thi có 9 đội với 11 đơn vị. Trong đó, với sự am hiểu và khả năng hùng biện, với hình thức sân khấu hoá, các đội đã lồng ghép tuyên truyền các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, mối nguy hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người thông qua các tiểu phẩm, thơ ca... độc đáo.


Để chủ động ứng phó với thiên tai trước mùa mưa lũ đang gần kề, ngày 13/9, Ban Quản lý dự án Quản lý thiên tai WB5 (thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị) phối hợp với UBND xã Triệu Đông (huyện Triệu Phong) tổ chức diễn tập phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018. Trước tình hình đó, để ứng phó với diễn biến của cơn bão, chính quyền địa phương đã gấp rút tổ chức họp khẩn để triển khai công tác ứng đó. Hơn 200 người diễn tập ứng phó với bão lũ tại Quảng Trị.


Với chủ đề "Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững" ngày 12/9, tại xã Tân Việt, huyện Thanh Hà (Hải Dương) Sở Tài nguyên & Môi trường Hải Dương đã phối hợp với UBND huyện Thanh Hà và Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam, tổ chức mít tinh hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2018. Nhân dịp này, Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Hải Dương trao tặng 20 bộ quần áo bảo hộ lao động, Công ty TNHH Công nghiệp Brother Việt Nam trao tặng 5 xe chở rác, 20 thùng đựng rác cho UBND xã Tân Việt.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Dàn hoa hậu quốc tế đổ bộ sân bay Nội Bài
Dàn hoa hậu quốc tế đổ bộ sân bay Nội Bài
TPO - Sáng 3/10, người đẹp từ các quốc gia Brazil, Mexico... đã có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị tham dự các hoạt động đầu tiên của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2023. Đại diện các quốc gia thể hiện tài năng ca hát, catwalk ngay tại sân bay Nội Bài.