Sinh viên nghèo Tiền Giang được tiếp sức đến trường

Đại diện báo Tiền Phong tặng học bổng cho sinh viên
Đại diện báo Tiền Phong tặng học bổng cho sinh viên
TPO - Tối 23/11, báo Tiền Phong phối hợp công ty Prudential Việt Nam tổ chức trao học bổng “Nâng bước sinh viên - Chắp cánh tương lai” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Gò Công Tây (Tiền Giang).

Đây là học bổng thường niên dành cho các tân sinh viên vừa đỗ đại học và cao đẳng, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Trong năm đầu tiên thực hiện, chương trình sẽ trao 160 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng, nhằm hỗ trợ các em trên con đường học tập.

Tại huyện Gò Công Tây (Tiền Giang), Ban tổ chức trao 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho các tân sinh viên khó khăn. Chương trình học bổng “Nâng bước sinh viên - Chắp cánh tương lai” được tổ chức không chỉ hỗ trợ sinh viên nghèo trên những bước đầu tiên ở môi trường đại học, mà còn là lời kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các em thực hiện ước mơ.

Bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý Prudential Gò Công Tây cho biết, học sinh, sinh viên là nguồn nhân lực quan trọng cho tương lai của đất nước. “Các bạn là một trong những trọng tâm hỗ trợ của cộng đồng về giáo dục với rất nhiều chương trình đã và đang được triển khai từ chi phí học tập cho đến tìm kiếm việc làm. Là doanh nghiệp điển hình trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, chúng tôi muốn hướng đến các bạn tân sinh viên đang cần hỗ trợ trong khi vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa giảng đường  đại học năm đầu”, bà Linh nói.

Với những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chạm đến được cánh cửa giảng đường khi đậu vào đại học là kết quả của cả một quá trình nỗ lực vượt khó học tập, bền bĩ và liên tục. Tuy nhiên, bà Linh khuyên rằng, để mở được cánh cửa giảng đường ấy, các bạn cần nỗ lực hơn gấp nhiều lần, bao gồm thu nạp kiến thức, tăng cường trải nghiệm và đặc biệt là nỗi lo về chi phí học tập.
Sinh viên nghèo Tiền Giang được tiếp sức đến trường ảnh 1 Lãnh đạo địa phương, Prudential và đại diện báo Tiền Phong chụp ảnh cùng các em sinh viên nhận học bổng

Bạn Phạm Thị Phương Trang ở ấp Bình Thạnh, xã Thạnh Trị (Gò Công Tây) đang học Đại học Công nghiệp TPHCM nhà không có ruộng vườn, hằng ngày cha mẹ phải đi làm thuê. Gia đình Trang có 5 thành viên, cha làm thợ hồ, mẹ làm thuê hái ớt. “Sắp tới em phải lo đóng học phí 8 triệu đồng, cha mẹ ở quê chạy đi vay mượn khắp xóm nhưng em lo sợ sau này không trả nổi. Vì vậy khi nhận được học bổng này em rất vui mừng và cố gắng học tốt để không phụ lòng mọi người giúp đỡ”, Trang bộc bạch.

Còn bạn Nguyễn Thị Thu Thảo ở ấp Lợi An, xã Đồng Thạnh (Gò Công Tây) đang học ngành Sư phạm mầm non, trường Đại học Tiền Giang. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, có sáu người, trong đó hai người con còn đang tuổi ăn học.

Thu Thảo cho biết, kinh tế gia đình em phụ thuộc vào công việc làm hồ bấp bênh của cha. Lúc có việc cha cũng kiếm được vài trăm ngàn, lúc không có việc thì trong xóm ai kêu gì làm đó. Mẹ ở nhà chăm lo gia đình, làm thuê cho người xung quanh để kiếm thêm vài chục ngàn và làm 5 sào ruộng nhưng hay mất mùa thất bát.

Ngoài ra mẹ còn chăm sóc bà nội hiện bị tai biến nằm liệt một chỗ. Cha em bị bệnh đau cột sống, không làm được việc nặng, còn mẹ bị bệnh đau khớp và cao huyết áp. Với thu nhập bấp bênh đó, cha mẹ phải lo chi phí cho gia đình, nuôi hai chị em ăn học và chữa bệnh nữa. “Để phụ cha mẹ chăm lo cho gia đình, một trong hai người em của em đã phải nghỉ học đi phụ bán hủ tiếu cho người ta. Còn bản thân em, mỗi tối em nhận kết hạt cườm để phần nào giảm bớt gánh nặng trên đôi vai của cha mẹ”, Thu Thảo chia sẻ.

MỚI - NÓNG