Sinh viên nghèo Cần Thơ được tiếp sức đến trường

TPO - Tối 2/12, báo Tiền Phong,Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, phối hợp công ty Prudential Việt Nam tổ chức trao học bổng “Nâng bước sinh viên - Chắp cánh tương lai” cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở thành phố Cần Thơ. 

Đây là học bổng thường niên dành cho các tân sinh viên vừa đỗ đại học và cao đẳng, có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Trong năm đầu tiên thực hiện, chương trình sẽ trao 160 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng, nhằm hỗ trợ các em trên con đường học tập.

Tại Cần Thơ, Ban tổ chức trao 8 suất học bổng, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cho các tân sinh viên khó khăn. Chương trình học bổng “Nâng bước sinh viên - Chắp cánh tương lai” được tổ chức không chỉ hỗ trợ sinh viên nghèo trên những bước đầu tiên ở môi trường đại học, mà còn là lời kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các em thực hiện ước mơ.

Sinh viên nghèo Cần Thơ được tiếp sức đến trường ảnh 1 Lãnh đạo thành phố Cần Thơ, Prudential và đại diện báo Tiền Phong chụp ảnh cùng các em sinh viên nhận học bổng. 

Bạn Phạm Lư Bích Tuyên, sinh viên năm nhất ngành Kiểm toán, trường đại học Cần Thơ quê ở xã Thới Đông, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ bị khuyết tật 2 chân, 2 tay, nói chuyện khó khăn. Tuyên cho biết, gia đình hộ nghèo, không ruộng đất, cha mẹ chia tay nhau từ khi em còn bé, hiện tại em sống với mẹ.

“Mẹ ở nhà đan lục bình kiếm vài chục nghìn gửi lên cho em ăn học, bản thân em không làm thêm để kiếm tiền được, được nhận số tiền này em để dành trang trải việc học để mẹ đỡ vất vả”, Tuyên chia sẻ.

Còn em Thạch Hoàng Bảo Trâm, sinh viên năm nhất ngành Chính trị học, ĐH Cần Thơ cha mẹ nghèo, đi làm thuê sống qua ngày. Trâm cho biết, số tiền này em để dành đóng học phí, mua tài liệu học tập.

Sinh viên nghèo Cần Thơ được tiếp sức đến trường ảnh 2 Em Thạch Hoàng Bảo Trâm chia sẻ về hoàn cảnh của mình ẢNH: HÒA BÌNH

Bà Nguyễn Thị Minh Phương, Giám đốc Văn phòng Tổng đại lý Prudential Cần Thơ cho biết, học sinh, sinh viên là nguồn nhân lực quan trọng cho tương lai của đất nước. “Các bạn là một trong những trọng tâm hỗ trợ của cộng đồng về giáo dục với rất nhiều chương trình đã và đang được triển khai từ chi phí học tập cho đến tìm kiếm việc làm.

Là doanh nghiệp điển hình trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục, chúng tôi muốn hướng đến các bạn tân sinh viên đang cần hỗ trợ trong khi vẫn còn nhiều bỡ ngỡ trước ngưỡng cửa giảng đường đại học năm đầu”, bà Phương nói.

Với những tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, chạm đến được cánh cửa giảng đường khi đậu vào đại học là kết quả của cả một quá trình nỗ lực vượt khó học tập, bền bĩ và liên tục. Tuy nhiên, bà Linh khuyên rằng, để mở được cánh cửa giảng đường ấy, các bạn cần nỗ lực hơn gấp nhiều lần, bao gồm thu nạp kiến thức, tăng cường trải nghiệm và đặc biệt là nỗi lo về chi phí học tập.

MỚI - NÓNG