Bán đấu giá album được thủ lĩnh The Beatles ký tặng kẻ sát nhân trước khi bị giết

TPO - Đĩa nhạc được John Lennon, thủ lĩnh ban nhạc huyền thoại The Beatles, ký tên cho kẻ sát nhân vài tiếng trước khi bị giết được dự đoán bán với giá 2 triệu USD.

TMZ đưa tin, album bản cứng "Double Fantasy" là vật chứng trong vụ John Lennon bị ám sát hiện đang được bán đấu giá. Vì ý nghĩa rùng rợn của nó, các chuyên gia kỳ vọng sẽ thu về 2 triệu USD (hơn 46 tỷ).

Theo đó, đĩa nhạc có chữ ký của thủ lĩnh The Beatles bằng mực xanh trên bìa album – bức ảnh đen trắng chụp Lennon ôm hôn bà xã Yoko Ono. Cố nghệ sĩ đã ký tên anh trên cổ của Yoko cùng với năm ra mắt album “1980”.

Bán đấu giá album được thủ lĩnh The Beatles ký tặng kẻ sát nhân trước khi bị giết ảnh 1 Bìa album có chữ ký cuối cùng của John Lennon trước khi bị ám sát.

"Double Fantasy" là album phòng thu thứ năm của ca sĩ người Anh John Lennon cùng người vợ thứ hai. Sản phẩm âm nhạc này được phát hành chỉ chưa đầy một tháng trước khi John bị bắn chết vào ngày 8/12/1980 ngay trước cửa nhà ở khu căn hộ The Dakota, New York, Mỹ.

Khoảng 15h50 của ngày định mệnh, tên sát nhân Mark David Chapman đứng đợi ở bên ngoài tòa nhà cùng với đĩa nhạc kể trên để xin chữ ký của John khi anh và Yoko trên đường đến phòng thu. Lúc cặp vợ chồng trở lại vào 22h50 cùng ngày, Chapman vẫn đợi ở đó và nổ súng bắn John 4 phát vào lưng. John qua đời tại Bệnh viện St. Luke's-Roosevelt, trong báo cáo ghi rõ "sốc nhiễm khuẩn do mất 80% lượng máu".

Ngoài chữ ký của cố nhạc sĩ, mặt trước và sau của album có những ký hiệu khác. Đó là do cơ quan thực thi pháp luật để lại vì đĩa nhạc vào thời điểm đó là vật chứng quan trọng thu thập được tại hiện trường vụ án. Chapman đã đặt album ở một trong những bồn cây bên ngoài The Dakota sau khi John ký tặng.

Cảnh sát bắt giữ Chapman khi tên này đang đọc cuốn “The Catcher in the Rye” (Bắt trẻ đồng xanh) của nhà văn Mỹ J. D. Salinger. Y khai nhận, giết John Lennon vì anh quá nổi tiếng. Gần đây, kẻ giết người đã bị từ chối ân xá lần thứ 11 từ tòa án New York chủ yếu từ sự phản đối từ Yoko.

Bán đấu giá album được thủ lĩnh The Beatles ký tặng kẻ sát nhân trước khi bị giết ảnh 2 Kẻ sát nhân Mark David Chapman giết John Lennon vì anh quá nổi tiếng.

Đĩa nhạc định mệnh này đã được bán hai lần trong quá khứ, với giá 150.000 USD vào năm 1999 và khoảng 600.000 – 800.000 USD vào năm 2010. Album sẽ được bán đấu giá trực tiếp vào thứ Hai (23/11) tại nhà đấu giá Goldin Auctions, dự kiến sẽ có giá lên tới 2 triệu USD.

John Lennon, tên đầy đủ là John Winston Ono Lennon, sinh năm 1940 tại Liverpool, Anh. là nhạc sĩ, ca sĩ người Anh, là người sáng lập và thủ lĩnh của ban nhạc huyền thoại The Beatles – một trong những ban nhạc thành công và được ngưỡng mộ nhất lịch sử âm nhạc thế giới. Cùng với Paul McCartney, anh đã tạo nên bộ đôi sáng tác vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Anh kết hôn với nữ ca sĩ gốc Nhật Bản Yoko Ono vào năm 1969. Sau cái chết của chồng, bà không tái giá, sống một mình cho tới bây giờ. Hiện, bà đã 87 tuổi.

Theo Theo TMZ
MỚI - NÓNG
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
Đà Lạt được gì sau Liên hoan phim Việt Nam 2023?
TPO - Lượng khách du lịch tăng vọt trong thời gian diễn ra Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XXIII là tín hiệu vui cho TP Đà Lạt. Nhiều chương trình biểu diễn âm nhạc ghi dấu ấn trong lòng du khách càng khiến lượng “fan” của thành phố này đông đảo hơn.