Có 57 kết quả :

Ông Huỳnh Đức Thơ trả lời ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Chủ tịch Đà Nẵng lên tiếng về sai phạm ở bán đảo Sơn Trà

TPO - Sáng 19/11, trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc chuẩn bị cho kỳ họp HĐND cuối năm, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, sau khi công bố Kết luận thanh tra về sai phạm đất đai tại bán đảo Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ đã chuyển 2 dự án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra.
Cận cảnh những dự án 'băm nát' bán đảo Sơn Trà bị bỏ hoang

Cận cảnh những dự án 'băm nát' bán đảo Sơn Trà bị bỏ hoang

TPO - Tại bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) hiện rất nhiều dự án vi phạm các quy định của pháp luật bị bỏ hoang nhiều năm nay. Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ có 16/18 dự án chưa có ý kiến Bộ Quốc phòng và nhiều dự án giá đất được xác định chỉ căn cứ ý kiến của lãnh đạo thành phố.  
Một góc bán đảo Sơn Trà - Ảnh: Zing

Đề nghị điều tra 2 dự án tại bán đảo Sơn Trà liên quan Vũ 'nhôm'

TP - Kết thúc quá trình thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), thanh tra Chính phủ (TTCP) đã đề nghị chuyển hồ sơ hai dự án sang cơ quan điều tra, trong đó một dự án do Công ty của Vũ “nhôm” làm chủ đầu tư.
Đề nghị điều tra dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà liên quan 'Vũ nhôm'

Đề nghị điều tra dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà liên quan 'Vũ nhôm'

TPO - Kết thúc quá trình thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà, TTCP đã đề nghị chuyển hồ sơ hai dự án sang cơ quan điều tra, trong đó một dự án do Công ty của Vũ “nhôm” làm chủ đầu tư.
Du khách lên tham quan bán đảo Sơn Trà bằng xe máy. Ảnh: Nguyễn Thành

Đà Nẵng cấm xe tay ga lên Sơn Trà

TPO - Ngày 16/10, UBND TP Đà Nẵng cho biết: nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tham quan, dã ngoại tại khu vực bán đảo Sơn Trà, lãnh đạo TP đã thống nhất phương án để quản lý phương tiện vào ra khu vực này.
Bí thư Đà Nẵng, Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri Hòa Vang

Đà Nẵng hối thúc về kết quả thanh tra các dự án ở bán đảo Sơn Trà

TPO - Ngày 19/ 9, tại buổi tiếp xúc với cử tri Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã thông tin liên quan đến một số vấn đề “nóng” mà cử tri quan tâm như: các dự án tại bán đảo Sơn Trà, việc lấy lại sân vận động (SVĐ) Chi Lăng…
Khỉ bới rác ăn ở Sơn Trà, nguy cơ lây nhiễm bệnh cho du khách

Khỉ bới rác ăn ở Sơn Trà, nguy cơ lây nhiễm bệnh cho du khách

TPO - Thời gian qua, tại khu vực bãi rác của chùa Linh Ứng ( bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hàng chục con khỉ từ núi Sơn Trà kéo về đây để bới tìm thức ăn. Nhiều đàn khỉ kéo tràn xuống khuôn viên chùa và được du khách cho ăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu không may du khách bị khỉ cào, cấu và cắn phải.
San ủi đất ở bán đảo Sơn Trà để làm công trình phòng chữa cháy

San ủi đất ở bán đảo Sơn Trà để làm công trình phòng chữa cháy

TPO - Thời gian qua, một số trang mạng xã hội phản ánh tình trạng đào bới trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) đoạn nằm giữa trạm phát sóng và trạm rada. Tuy nhiên, qua tìm hiểu việc san ủi chỉ để nhằm mục đích xây dựng công trình phòng cháy chữa cháy (PCCC) rừng đã được cơ quan chức năng thành phố phê duyệt.
Thủ tướng giải đáp những con số 'biến ảo' trên bán đảo Sơn Trà

Thủ tướng giải đáp những con số 'biến ảo' trên bán đảo Sơn Trà

Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về nghi vấn bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng bị “băm nát” với quy hoạch chất chồng các dự án du lịch, nghỉ dưỡng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ, diện tích toàn bộ bán đảo là hơn 4.400ha nhưng diện tích khu tập trung phát triển du lịch chỉ 1.056ha với tổng số phòng lưu trú được xác định chỉ khoảng 1.600.