Có 67 kết quả :

Hành trình Tri ân - Kết nối - Trải nghiệm của Đoàn viên sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

Hành trình Tri ân - Kết nối - Trải nghiệm của Đoàn viên sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

TPO - Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ và hoạt động tình nguyện hè năm 2022, Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức Chương trình: “Hành trình Tri ân - Kết nối - Trải nghiệm” của Đoàn viên sinh viên Trường Đại học Nội vụ Hà Nội. Chương trình diễn ra từ ngày 24/7/2022-27/7/2022 quy tụ sinh viên Nhà trường đến từ mọi miền đất nước đang học tập tại trụ sở chính ở Hà Nội, Phân hiệu Trường tại Quảng Nam và Phân hiệu Trường tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Sinh viên Duy Tân hưởng ứng chiến dịch 'Hạn chế hành vi cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà'

Sinh viên Duy Tân hưởng ứng chiến dịch 'Hạn chế hành vi cho khỉ ăn tại bán đảo Sơn Trà'

Thẻ đeo, băng rôn cùng sự quyết tâm giữ gìn môi trường sinh thái trên bán đảo Sơn Trà, hơn 20 sinh viên thuộc Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Duy Tân) phối hợp cùng Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng tiến hành tuyên truyền cho người dân tác hại và hậu quả của việc cho khỉ ăn. Đồng thời, các bạn chia nhau đứng chốt tại các nơi có nhiều đàn khỉ kéo nhau xuống đường xin ăn.
Ra quân 'Biển Đà Nẵng – Nói không với rác thải nhựa'

Ra quân 'Biển Đà Nẵng – Nói không với rác thải nhựa'

TPO - Chiều 28/4, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng phối hợp với Phòng TN&MT quận Thanh Khê tổ chức chương trình ra quân ngày môi trường với chủ đề “Biển Đà Nẵng – Nói không với rác thải nhựa” nhằm hưởng ứng chuỗi hoạt động trong chương trình Khai trương mùa du lịch biển 2022
Lạnh gáy với cảnh check in cheo leo bên vực Sơn Trà

Lạnh gáy với cảnh check in cheo leo bên vực Sơn Trà

TPO - Những ngày qua, du khách tới tham quan bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng) có xu hướng tăng. Nhiều địa điểm được du khách lựa chọn dừng chân như Bãi Bụt, bãi Đá Đen, bãi Rạng.., Tuy nhiên, có một số khách mạo hiểm check in bên bờ vực sâu mà chưa ý thức được nguy hiểm cận kề. 
Không gian hoang sơ, trong lành của vùng rừng núi Hòa Bắc được nhiều người yêu thích. Ảnh: Quang Việt

'Phượt' trong phố mùa dịch

TP - Nhiều người dân Đà Nẵng lựa chọn “phượt”, cắm trại, dã ngoại ở đèo Hải Vân, vùng đồi núi Hòa Bắc hay bán đảo Sơn Trà để giải tỏa căng thẳng, cũng như cảm giác “cuồng chân” kéo dài do dịch bệnh.
Ông Huỳnh Đức Thơ trả lời ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Chủ tịch Đà Nẵng lên tiếng về sai phạm ở bán đảo Sơn Trà

TPO - Sáng 19/11, trả lời ý kiến cử tri tại buổi tiếp xúc chuẩn bị cho kỳ họp HĐND cuối năm, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, sau khi công bố Kết luận thanh tra về sai phạm đất đai tại bán đảo Sơn Trà, Thanh tra Chính phủ đã chuyển 2 dự án cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra.
Cận cảnh những dự án 'băm nát' bán đảo Sơn Trà bị bỏ hoang

Cận cảnh những dự án 'băm nát' bán đảo Sơn Trà bị bỏ hoang

TPO - Tại bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng) hiện rất nhiều dự án vi phạm các quy định của pháp luật bị bỏ hoang nhiều năm nay. Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ có 16/18 dự án chưa có ý kiến Bộ Quốc phòng và nhiều dự án giá đất được xác định chỉ căn cứ ý kiến của lãnh đạo thành phố.  
Một góc bán đảo Sơn Trà - Ảnh: Zing

Đề nghị điều tra 2 dự án tại bán đảo Sơn Trà liên quan Vũ 'nhôm'

TP - Kết thúc quá trình thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà (Đà Nẵng), thanh tra Chính phủ (TTCP) đã đề nghị chuyển hồ sơ hai dự án sang cơ quan điều tra, trong đó một dự án do Công ty của Vũ “nhôm” làm chủ đầu tư.
Đề nghị điều tra dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà liên quan 'Vũ nhôm'

Đề nghị điều tra dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà liên quan 'Vũ nhôm'

TPO - Kết thúc quá trình thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà, TTCP đã đề nghị chuyển hồ sơ hai dự án sang cơ quan điều tra, trong đó một dự án do Công ty của Vũ “nhôm” làm chủ đầu tư.
Du khách lên tham quan bán đảo Sơn Trà bằng xe máy. Ảnh: Nguyễn Thành

Đà Nẵng cấm xe tay ga lên Sơn Trà

TPO - Ngày 16/10, UBND TP Đà Nẵng cho biết: nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tham quan, dã ngoại tại khu vực bán đảo Sơn Trà, lãnh đạo TP đã thống nhất phương án để quản lý phương tiện vào ra khu vực này.
Bí thư Đà Nẵng, Trương Quang Nghĩa tại buổi tiếp xúc cử tri Hòa Vang

Đà Nẵng hối thúc về kết quả thanh tra các dự án ở bán đảo Sơn Trà

TPO - Ngày 19/ 9, tại buổi tiếp xúc với cử tri Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa 14, ông Trương Quang Nghĩa, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng đã thông tin liên quan đến một số vấn đề “nóng” mà cử tri quan tâm như: các dự án tại bán đảo Sơn Trà, việc lấy lại sân vận động (SVĐ) Chi Lăng…
Khỉ bới rác ăn ở Sơn Trà, nguy cơ lây nhiễm bệnh cho du khách

Khỉ bới rác ăn ở Sơn Trà, nguy cơ lây nhiễm bệnh cho du khách

TPO - Thời gian qua, tại khu vực bãi rác của chùa Linh Ứng ( bán đảo Sơn Trà, TP Đà Nẵng) hàng chục con khỉ từ núi Sơn Trà kéo về đây để bới tìm thức ăn. Nhiều đàn khỉ kéo tràn xuống khuôn viên chùa và được du khách cho ăn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nếu không may du khách bị khỉ cào, cấu và cắn phải.