Sạt lở chờ chực trên bán đảo Sơn Trà trước mùa mưa bão

TPO - Trên bán đảo Sơn Trà (TP Đà Nẵng), hàng loạt điểm đang tiềm ẩn nguy cơ sạt lở trước mùa mưa lũ, gây nguy hiểm cho người dân và du khách khi đến đây tham quan.

Sạt lở rình rập trên bán đảo Sơn Trà. (Video: Duy Quốc)

Sạt lở chờ chực trên bán đảo Sơn Trà trước mùa mưa bão ảnh 1
Sau hơn một năm nỗ lực khắc phục sạt lở, đến nay nhiều khu vực trên bán đảo Sơn Trà vẫn đang tiềm ẩn nguy cơ sạt lở trước mùa mưa lũ, gây nguy hiểm cho người dân và du khách khi đến đây tham quan.
Sạt lở chờ chực trên bán đảo Sơn Trà trước mùa mưa bão ảnh 2
Để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách đến tham quan, lực lượng chức năng đã cắm nhiều biển cảnh báo nguy cơ sạt lở trên bán đảo Sơn Trà.
Sạt lở chờ chực trên bán đảo Sơn Trà trước mùa mưa bão ảnh 3

Theo ghi nhận của Tiền Phong, sau mỗi đợt mưa lớn, các tuyến đường lên bán đảo Sơn Trà lại có nhiều điểm sạt lở. Nhiều sườn núi bị xói mòn, đất đá đổ xuống sát mép đường gây mất an toàn cho nhiều phương tiện khi di chuyển qua những đoạn đường này.

Sạt lở chờ chực trên bán đảo Sơn Trà trước mùa mưa bão ảnh 4
Đất đá từ trên núi lăn xuống nằm sát mép đường.
Sạt lở chờ chực trên bán đảo Sơn Trà trước mùa mưa bão ảnh 5
Do ảnh hưởng của đợt mưa lũ từ tháng 10/2022, đường lên bán đảo Sơn Trà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đến nay, nhiều khu vực vẫn đang trong tình trạng sạt lở, xói mòn đất đá có thể tràn xuống đường nếu có mưa lớn.
Sạt lở chờ chực trên bán đảo Sơn Trà trước mùa mưa bão ảnh 6

Một điểm sạt lở trên bán đảo Sơn Trà được gia cố tạm. Bán đảo Sơn Trà là nơi thu hút rất nhiều du khách đến đây tham quan, chụp hình, nhưng sau những trận mưa lớn khiến nhiều điểm trên bán đảo Sơn Trà có nguy cơ sạt lở cao gây mất an toàn cho du khách.

Sạt lở chờ chực trên bán đảo Sơn Trà trước mùa mưa bão ảnh 7

Ông Nguyễn Trung Nghĩa, Phó Giám đốc Sở GTVT TP. Đà Nẵng cho biết, nhiều điểm sạt lở trên bán đảo Sơn Trà cơ bản đã được khắc phục. Sở đã tham mưu UBND TP có chủ trương, phương án gia cố các khu vực có nguy cơ để hạn chế tình trạng sạt lở trong mùa mưa bão. Đồng thời, đang phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai phương án ứng phó, tiếp tục theo dõi, để kịp thời xử lý khắc phục tình trạng sạt lở trên bán đảo Sơn Trà trong mùa mưa bão năm nay.

Tin liên quan