Máy bay chở tỷ phú Bill Gates rời Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 7/3, tỷ phú Bill Gates và bạn gái đã rời Đà Nẵng trên máy bay cá nhân, kết thúc chuyến du lịch tại Việt Nam.

Máy bay mang số hiệu N887WM thuộc dòng Gulfstream G650ER của hãng Gulfstream Aerospace chở tỷ phú Bill Gates (người Mỹ, 69 tuổi) và bạn gái đã cất cánh rời sân bay Đà Nẵng khoảng 21h15.

Tỷ phú Bill Gates và bạn gái đến Đà Nẵng du lịch từ sáng 4/3 trên máy bay riêng. Sau khi cả hai đến lưu trú tại một resort 5 sao ở quận Sơn Trà, chiếc máy bay N887WM trị giá 70 triệu USD đậu tại sân bay Đà Nẵng dưới sự giám sát nghiêm ngặt của an ninh sân bay.

Máy bay chở tỷ phú Bill Gates rời Đà Nẵng ảnh 1

Máy bay Gulfstream G650ER mang số hiệu N887WM của tỷ phú Bill Gates tại sân bay Đà Nẵng vào tối 7/3, trước giờ cất cánh. Ảnh: N.T.

Trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, tỷ phú Bill Gates đã dành thời gian đi tham quan bán đảo Sơn Trà vào chiều ngày 6/3. Tại đây ông và bạn gái đã lên đỉnh Bàn Cờ trên núi Sơn Trà thăm thú, ngắm cảnh và thưởng thức trà Việt trong sương mù. Ngắm toàn cảnh thành phố Đà Nẵng khi sương tan. Một số người dân buôn bán ở đây đã bắt gặp tỷ phú cùng bạn gái trong thời gian họ cùng tùy tùng tham quan ở núi Sơn Trà.

Khoảng 10h45 ngày 7/3, tỷ phú người Mỹ và bạn gái cũng đã đến sân tenis ở núi Sơn Trà để chơi thể thao khoảng 45 phút. Sau đó cả hai về lại khu nghỉ dưỡng 5 sao để nghỉ ngơi trước khi lên máy bay cá nhân Gulfstream G650ER mang số hiệu N887WM rời sân bay Đà Nẵng.

Năm 2006, ông từng tới Việt Nam một ngày, gặp gỡ các đại diện giới công nghệ. Khi đó, ông dành một buổi ghé thăm huyện Từ Sơn, Bắc Ninh và thử ăn trầu, nghe quan họ.

Chuyến du lịch Việt Nam lần này diễn ra sau khi ông tham dự bữa tiệc xa hoa của đám cưới của con trai người giàu nhất châu Á ở Ấn Độ.

MỚI - NÓNG