Có 55 kết quả :

Lộ lý do ô 'đất vàng' dịch vụ cuối cùng đô thị mẫu Hà Nội bỏ hoang 20 năm

Lộ lý do ô 'đất vàng' dịch vụ cuối cùng đô thị mẫu Hà Nội bỏ hoang 20 năm

TPO - Đại diện công ty Handico 6- nhà đầu tư được Hà Nội giao thực hiện dự án cho rằng, khu đất dịch vụ y tế, nhà văn hóa, bãi đỗ xe (ký hiệu C2) thuộc Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính bỏ hoang nhiều năm do vướng mắc về các thủ tục pháp lý và việc đầu tư dịch vụ lâu thu hồi vốn không như xây chung cư để bán.
Cận cảnh ô 'đất vàng' dịch vụ cuối cùng đô thị mẫu Hà Nội bỏ hoang 20 năm

Cận cảnh ô 'đất vàng' dịch vụ cuối cùng đô thị mẫu Hà Nội bỏ hoang 20 năm

TPO - Khu đất dịch vụ ký hiệu C2 thuộc Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính được TP Hà Nội giao cho Công ty CP Đầu tư và phát triển nhà số 6 Hà Nội thực hiện dự án Y tế, nhà văn hóa và chỗ để xe phục vụ dân cư nhưng bỏ hoang gần 20 năm qua cho cỏ dại mọc, xung quanh khu đất dự án được trưng dụng làm khu chợ tạm khiến khu đô thị từng được coi là kiểu mẫu trở lên nhếch nhác.
Cư dân đô thị mẫu Hà Nội lo ngại ô 'đất vàng' hạ tầng cuối cùng biến thành cao ốc

Cư dân đô thị mẫu Hà Nội lo ngại ô 'đất vàng' hạ tầng cuối cùng biến thành cao ốc

TPO - Việc các lô đất, ô đất vốn quy hoạch để làm bãi đỗ xe, công trình công cộng phục vụ dân sinh trong khu đô thị đã biến thành những tòa cao ốc, khu chung cư cao tầng để bán làm cho cư dân ở Khu đô thị mới Trung Hòa -Nhân Chính (Hà Nội) càng lo ngại trước thông tin ô đất dịch vụ cuối cùng tại đây (ký hiệu C2) cũng đang được đề xuất xin điều chỉnh thành công trình cao ốc.
Dự án điểm trông giữ xe của Cty Detech vẫn chưa thấy triển khai mà xuất hiện nhà hàng, phòng ốc cho thuêẢnh: Đức Anh

'Chuyển đổi công năng bãi đỗ xe là vì lợi ích nhóm'

TP - Nhiều dự án điểm đỗ xe ở Hà Nội mấy năm qua biến tướng thành các nhà hàng, quán ăn, các chung cư cao tầng dội thêm áp lực lên hệ thống giao thông và điểm trông giữ xe. Chuyên gia cho rằng, để xảy ra tình trạng này có sự buông lỏng quản lý của cơ quan chức năng, lợi ích nhóm.
Bãi xe không phép tại phường Định Công, quận Hoàng Mai luôn trong tình trạng kín chỗ

Bãi xe 'lậu' mọc tràn lan: Chính quyền không thể chối trách nhiệm

TP - Trách nhiệm đầu tiên để việc các bãi xe “lậu”, gara ô tô mọc lên trái phép trên đất dự án là do chính quyền địa phương không quyết liệt. Tuy nhiên, mỗi địa phương đều đưa ra khó khăn vì áp lực dân số tăng cao, nhu cầu gửi phương tiện quá lớn dẫn đến nhiều nơi bị “vỡ trận” bãi đỗ xe.
Một số đối tượng biến lòng đường Đào Duy Anh thành bãi đỗ xe để thu tiền

Bãi rác lộ thiên trên đường Đào Duy Anh

Lợi dụng việc dự án chưa được thi công, nhưng người vô ý thức đã biến toàn bộ vỉa hè của khu đất sát trường Tiểu học Phương Liên nằm trên đường Đào Duy Anh (phường Phương Liên, quận Đống Đa) thành nơi tập kết rác rưởi và đổ trộm phế thải xây dựng. Chưa hết, một số đối tượng còn ngang nhiên chiếm luôn cả lòng đường để tạo thành một bãi xe chui không phép và ngày ngày thu tiền...
Công ty CP Công trình giao thông Hà Nội cho rằng, khu B dự án hiện chỉ là nơi để xe của cán bộ công nhân viên công ty cũng như của khách đến liên hệ công tác.

Chủ khu đất 434 Trần Khát Chân thông tin về dự án

TPO - Trong lúc đang chờ triển khai dự án, đơn vị có sử dụng tạm diện tích khu vực dự án (khu B số 434 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), làm chỗ tập kết xe máy thi công và là nơi để xe của cán bộ công nhân viên công ty cũng như của khách đến liên hệ công tác.