Hà Nội chấn chỉnh 121 bãi trông xe gian dối về diện tích

0:00 / 0:00
0:00
Bãi trông xe phố Thái Phiên vừa được Thanh tra giao thông kiểm tra.
Bãi trông xe phố Thái Phiên vừa được Thanh tra giao thông kiểm tra.
TPO - Thanh tra giao thông, Sở GTVT Hà Nội vừa cho biết kết quả kiểm tra, xử lý các bãi trông giữ xe trên địa bàn thành phố trong các tháng đầu năm 2021 (quý I). Theo đó, có 121 bãi xe bị phát hiện gian dối về diện tích và đã bị lập biên bản xử lý.

Cụ thể, đại diện Thanh tra giao thông (TTGT), Sở GTVT Hà Nội cho biết, từ đầu năm đến nay (trong đó có dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu), TTGT đã thực hiện hàng trăm buổi kiểm tra các điểm trông giữ xe có thu phí trên địa bàn thành phố. Kết quả, đã phát hiện 121 trường hợp bãi trông ô tô, xe máy vi phạm. Trong đó, lỗi chiếm dụng trái phép: 37 trường hợp; lỗi chiếm chiếm dụng trái phép hè phố để trông giữ phương tiện: 55 trường hợp; lỗi tổ chức hoạt động trông giữ phương tiện trái phép: 29 trường hợp. Tổng số phạt tiền nộp kho bạc nhà nước trên 600 triệu đồng; đồng thời đóng cửa các bãi xe không có phép.

Đề cập đến các bãi xe vi phạm vi phạm về cả diện tích, giá dịch vụ (thu giá cao hơn niêm yết) khi trông giữ xe tại các tuyến phố báo Tiền Phong đã có bài phản ánh như phố Thái Phiên, Tô Hiến Thành, Lê Thánh Tông… ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chánh Thanh tra, Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi có phản ánh của báo, lực lượng TTGT đã cử tổ công tác đến kiểm tra và đã phát hiện bãi xe tại phố Thái Phiên; Tô Hiến Thành (Cty TNHH đầu tư phát triển Anh Duy quản lý); bãi xe tại phố Lê Thánh Tông (Cty CP Đồng Xuân quản lý) có vi phạm về diện tích (kẻ vạch vôi quá diện tích được cấp phép), tổ công tác đã lập biên bản xử lý, yêu cầu các đơn vị này khắc phục hậu quả.

Trong phản hồi gửi báo Tiền Phong vừa qua, đai diện Cty TNHH đầu tư phát triển Anh Duy - quản lý bãi xe phố Thái Phiên cho biết, đơn vị đã tiếp thu thông tin báo phản ánh, đồng thời đã thực hiện kẻ lại vạch vôi tại các điểm trông xe cho đúng với giấy phép được cấp, cam kết không tái phạm.

MỚI - NÓNG