Lật tẩy nhiều bãi xe 'máy chém' tại Hà Nội

Lật tẩy nhiều bãi xe 'máy chém' tại Hà Nội
TPO - Nhiều bãi trông xe giữa trung tâm Hà Nội lại đang lợi dụng giấy phép để lộng hành, bất chấp quy định. Cùng với sự thờ ơ của cơ quan quản lý như đang tiếp sức để các bãi xe này tha hồ “chặt chém”. 

Lật tẩy nhiều bãi xe 'máy chém' tại Hà Nội ảnh 1 Bãi trông xe ở lòng đường phố Thái Phiên (quận Hai Bà Trưng), một trong những điểm trông xe được Sở GTVT Hà Nội cấp phép nhưng lại khá nổi tiếng ở Hà Nội nhiều năm nay là bãi xe có mức phí "chặt chém". 

Lật tẩy nhiều bãi xe 'máy chém' tại Hà Nội ảnh 2 Là bãi xe được yêu cầu đảm bảo văn minh đô thị và phải áp dụng công nghệ để thanh toán phí, nhưng ngoài lộn xộn; bảng niêm yết giá, cột biển báo thông báo giấy phép của Sở GTVT Hà Nội cấp phép cho Cty TNHH Đầu tư phát triển Anh Duy (Cty Anh Duy) trông xe xiêu vẹo (vòng tròn đỏ), tại đây giá trông xe luôn được thu vượt gấp đôi, gấp ba giá quy định.

Lật tẩy nhiều bãi xe 'máy chém' tại Hà Nội ảnh 3 Cụ thể, trong những ngày đầu năm vừa qua, khách đến bãi xe ở lòng đường Thái Phiên gửi ô tô và bị nhân viên tại đây thu với giá 70.000 đồng/lượt dưới 60 phút (giá quy định là 25.000 đồng). Trong ảnh là cảnh ghi lại nhân viên (không mặc đồng phục, không đeo thẻ) trông xe trên phố Thái Phiên sáng 17/2 đã ra yêu cầu chủ xe phải trả 70.000 đồng/lượt gửi chưa đến 60 phút, khách không đồng ý và đòi phải có vé. Sau một hồi đứng chắn lối xe di chuyển, nhân viên thu 50.000 đồng mới cho xe đi và không đưa vé cho khách.

Lật tẩy nhiều bãi xe 'máy chém' tại Hà Nội ảnh 4 Hiện mỗi ngày, bãi trông xe trên phố Thái Phiên có cả nghìn lượt xe ra, vào gửi. Việc bãi trông xe thu giá cao và nhân viên làm việc không đáp ứng các yêu cầu đã diễn ra nhiều năm nay, báo chí đã phản ánh nhiều và Thanh tra Sở GTVT, đại diện Sở Tài chính Hà Nội đã nhiều lần kiểm tra, xử phạt, đại diện Cty Anh Duy (người phụ nữ trong vòng tròn) cũng từng ký văn bản thừa nhận vi phạm, hứa không tái diễn... nhưng đến nay các vi phạm nêu trên vẫn diễn ra như thách thức dư luận xã hội. 

Lật tẩy nhiều bãi xe 'máy chém' tại Hà Nội ảnh 5 Tại điểm trông xe ô tô trước Nhà hát lớn Hà Nội, đây cũng là điểm trông xe được Sở GTVT Hà Nội cấp phép cho Cty CP 901 thực hiện trông giữ, quản lý, tuy nhiên nhiều năm qua cũng xảy ra tình trạng lộn xộn, "loạn giá".

Lật tẩy nhiều bãi xe 'máy chém' tại Hà Nội ảnh 6 Mỗi ngày điểm trông xe trước Nhà hát lớn có hàng trăm lượt xe ra vào, nhưng hầu hết việc thu phí gửi xe tại đây nhân viên thu tiền mặt và không đưa vé cho khách.

Lật tẩy nhiều bãi xe 'máy chém' tại Hà Nội ảnh 7 Sáng 17/2, cùng với thu tiền vượt mức quy định là 30.000 đồng/lượt xe ô tô dưới 60 phút (quy định là 25.000 đồng), nhân viên trông xe tại điểm trông xe ô tô trước Nhà hát lớn trong ảnh này còn thu tiền mặt nhưng không đưa vé cho khách.

Lật tẩy nhiều bãi xe 'máy chém' tại Hà Nội ảnh 8 Tại điểm trông xe kéo dài hàng trăm mét trên phố Lê Thánh Tông được Sở GTVT Hà Nội cấp phép cho Cty Cổ phần Đồng Xuân trông giữ, thời gian qua chúng tôi ghi nhận cũng xảy ra tình trạng thu tiền vượt mức quy định.

Lật tẩy nhiều bãi xe 'máy chém' tại Hà Nội ảnh 9 Trong sáng 17/2, chỉ gửi xe ô tô khoảng 30 phút, chủ xe đã bị nhân viên trong ảnh ra thu 30.000 đồng/lượt, trong khi quy định là 25.000 đồng. Đặc biệt, việc thu này nhân viên trong ảnh chỉ lấy tiền mặt và không trả vé cho khách. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

TPO - Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi là quy định về tổ chức thanh tra tổng cục, cục thuộc Bộ. Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, thanh tra tổng cục, cục chỉ được thành lập trong những lĩnh vực mà pháp luật chuyên ngành có quy định cơ quan thanh tra hoặc theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lo ngại lạm phát gây thêm khó khăn cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: Nhật Minh

Lo vòng xoáy giá 'cuốn trôi' người nghèo

TP - Trong bối cảnh tích lũy của người dân, doanh nghiệp đã “trôi” gần hết sau 2 năm đại dịch COVID-19, áp lực lạm phát, giá cả leo cao trở thành mối lo lớn nhất được nhiều đại biểu nêu ra tại thảo luận tại Tổ về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, sáng 25/5.
Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.