Chủ bãi xe 'đất vàng' thừa nhận việc thu tiền gấp đôi

Có bảng niêm yết giá nhưng những ngày qua, nhân viên điểm trông xe ô tô của Cty Anh Duy trên phố Thái Phiên vẫn thu 50.000 đồng/lượt (gấp đôi giá quy định) và không đưa vé
Có bảng niêm yết giá nhưng những ngày qua, nhân viên điểm trông xe ô tô của Cty Anh Duy trên phố Thái Phiên vẫn thu 50.000 đồng/lượt (gấp đôi giá quy định) và không đưa vé
TP - Sau khi Tiền Phong ngày 14/2 có bài “Vẫn nhức nhối trông xe lậu chặt chém đầu năm”, trong đó có thông tin nói về điểm trông xe theo iParking tại phố Thái Phiên tồn tại “3 không”. Chủ bãi xe này vừa có văn bản gửi các cơ quan có liên quan và báo thừa nhận tồn tại và sẽ xử lý vi phạm.

Văn bản số 17 do bà Trần Thị Vân, Giám đốc Cty TNHH đầu tư phát triển Anh Duy (Cty Anh Duy) - chủ quản điểm trông xe theo hình thức iParking trên phố Thái Phiên (quận Hà Bà Trưng) cho biết, ngày 14/2 báo Tiền Phong có bài như trên, sau khi báo đăng Cty đã yêu cầu nhân viên báo cáo, tiến hành kiểm tra, xác minh và nay được giải trình với Thanh tra Sở GTVT Hà Nội và báo Tiền Phong như sau:

Sự việc xảy ra hồi 11h ngày 13/2 khi nhân viên Trần Ngọc Sơn của Cty Anh Duy được giao trông xe tại phố Thái Phiên nhưng có nhờ bạn trông xe giúp để đi việc riêng. Trong lúc nhờ bạn trông xe, nhân viên Sơn đã không đưa máy, thiết bị nhận xe mới, khi có khách vào gửi, trong giao dịch đôi bên người được nhờ trông xe giúp đã nói với khách là thu 50.000 đồng/lượt nhằm trục lợi.
Ngay sau đó chưa đến 5 phút, nhân viên Sơn đã quay lại và trình đầy đủ giấy tờ với cơ quan chức năng, riêng máy in cầm tay nhân viên ca trước về nghỉ chưa kịp bàn giao lại. “Đây là việc làm thiếu sót của cả 2 nhân viên, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản nhắc nhở, yêu cầu có giải trình”, văn bản do bà Vân ký nêu.

Trong văn bản trên, bà Vân cũng cho rằng, qua sự việc được báo phản ánh, nhân viên Trần Ngọc Sơn trông xe có lỗi xảy ra trên là vi phạm quy trình, nội quy, làm việc theo nội dung ký kết giữa người lao động với Cty. “Chúng tôi sẽ tổ chức kiểm điểm đối với nhân viên Sơn, rút kinh nghiệm trong toàn Cty, bổ sung quy định nếu vắng mặt phải điện báo về văn phòng Cty. Cùng với đó, Cty cũng đẩy mạnh nhắc nhở, tăng cường kiểm tra, kiểm soát thường xuyên tại điểm trông xe, nhằm tránh những sự việc tương tự”.

Như Tiền Phong đã phản ánh trong số báo ra ngày 14/2, kiểm tra các điểm trông xe dịp đầu năm trong ngày 13/2, liên ngành Hà Nội (Sở GTVT - Tài chính) phát hiện, không chỉ các điểm trông xe tự phát mà các điểm trông xe điểm của thành phố theo hình thức iParking cũng “chặt chém” và bãi xe “3 không” (không vé, không đồng phục, không  máy in “tích kê” - biên lai nhận tiền của khách).

Ghi nhận các điểm trông giữ xe iParking có cắm biển của Cty Anh Duy trên phố Thái Phiên trong nhiều ngày, phóng viên thấy rằng, nhân viên thu tiền 50.000 đồng/lượt dưới 1 giờ (gấp đôi) giá niêm yết nhưng không đưa vé. Sáng 13/2, tổ công tác của Thanh tra GTVT Hà Nội đã kiểm tra đột xuất và phát hiện vi phạm tại đây.

Trong ngày 19/2, liên ngành GTVT - Tài chính Hà Nội tiếp tục kiểm tra các điểm trông xe máy, ô tô xung quanh khu vực bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng). Tại đây tổ công tác đã kiểm tra tới 4 điểm trông xe vi phạm, ngoài vi phạm về diện tích, các điểm trông xe này còn thu quá giá, sử dụng vé không đúng quy định. Ngoài bị lập biên bản vi phạm, với lỗi thu quá giá và sử dụng vé không đúng quy định, 4 điểm trông giữ xe xung quanh khu vực bệnh viện Thanh Nhàn còn bị tổ công tác liên ngành lập biên bản truy thu số tiền trên 100 triệu đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

Hà Nội lập chốt ngăn người dân 'vượt rào' tập thể dục ở công viên, vườn hoa

TPO - Những ngày qua Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người nhưng vẫn xảy ra tình trạng người dân chui rào tập thể dục trong công viên, vườn hoa. Để thực hiện công tác phòng dịch, các lực lượng chức năng đã lập nhiều chốt kiểm tra để kiểm soát.