"Bài hát Việt Nam 2005" đang khởi động

"Bài hát Việt Nam 2005" đang khởi động
"Bài hát Việt Nam 2005", sự thay thế của "Âm nhạc và những người bạn" sẽ ra mắt khán giả cả nước liveshow đầu tiên trong tháng 4 tới. Vậy "sân chơi" này có điểm gì mới?
"Bài hát Việt Nam 2005" đang khởi động ảnh 1
Nhạc sỹ Dương Thụ - Thành viên hội đồng nghệ thuật

Chương trình "Bài hát Việt Nam 2005" do VTV tổ chức sẽ có 11 liveshow được tổ chức hàng tháng bao gồm cả lễ trao giải và đồng hành là 36 phóng sự hàng tuần. Các phóng sự sẽ là những cuộc phỏng vấn nhanh những khán giả, hay giới thiệu gương mặt những ca sỹ, nhạc sỹ được yêu thích của tháng.

Chương trình sẽ sử dụng những ca khúc được ra mắt trong 2 năm 2004 và 2005. Từ năm 2006 chương trình sẽ chỉ sử dụng những ca khúc trong năm đó. Mỗi tác giả chỉ được tham gia 5 tác phẩm và không hạn chế số lần xuất hiện của các ca sỹ.

Các liveshow sẽ được tổ chức hàng tháng và dự kiến vào tối Chủ nhật cuối tháng. Chương trình sẽ kéo dài khoảng 120 phút, bao gồm 12 ca khúc mới và 4 ca khúc hay nhất của tháng trước.  Tất cả những ca khúc xuất hiện trong các liveshow sẽ là những đề cử cho Hội Nhạc sỹ Việt Nam, của đơn vị sản xuất hay phát hành. Cơ cấu giải thưởng hàng tháng gồm có: 3 bài hát được yêu thích nhất hàng tháng do khán giả bình chọn và 1 bài hát của tháng do hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Danh sách Hội đồng Nghệ thuật dự kiến bao gồm các nhạc sỹ: An Thuyên, Dương Thụ, Nguyễn Cường, Tôn Thất Lập và Quốc Trung.

Lễ trao giải "Bài hát Việt Nam 2005" dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối tháng 2/2006. Lễ trao giải sẽ chọn ra 15 ca khúc hay nhất được lựa chọn dựa trên 48 ca khúc dẫn đầu mỗi tháng. Dự kiến sẽ có 8 giải thưởng, trong đó giải đặc biệt trị giá 50 triệu cho bài hát đặc biệt xuất sắc của năm, 20 triệu cho giải thưởng nghệ sỹ của năm, 30 triệu cho bài hát của năm, 15 triệu cho giải phối khí xuất sắc nhất. Ngoài ra còn có một số giải do hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Ngoài ra khán giả cũng có thể tham gia bình chọn qua điện hay qua hộp thư của chương trình để nhận được những phần quà hấp dẫn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó tổng biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng trao hoa và thư cảm ơn cho vợ chồng họa sỹ Đặng Xuân Hòa - Đỗ Thúy Hằng

Cảm động cuộc 'xin' tranh cho trẻ mồ côi

TP - Vào một đêm khuya, tôi đọc “báo nhà” Tiền Phong, tim như thắt lại, khi mắt chạm ảnh một em bé sơ sinh nằm trên người cha, mẹ em vừa mới ra đi vì COVID-19. Tôi quyết định phải làm một điều gì đó ngay và luôn để giúp những em bé mồ côi cha, mẹ, những bạn nhỏ đang gặp khó khăn trong việc học tập vì thiếu phương tiện, thiết bị để tiếp thu kiến thức bằng hình thức trực tuyến. Đề xuất nhanh chóng được Ban biên tập Báo Tiền Phong và các đồng nghiệp hưởng ứng.
Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

TPO - Chào mừng kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam và Tuần lễ kịch nói Việt Nam tại Hà Nội, ngày 22/10, Hội Sân khấu TPHCM đã thực hiện chương trình tọa đàm nghệ thuật về sự phát triển của sân khấu phía Nam.
Người phát lộ thêm về Trần Mai Ninh

Người phát lộ thêm về Trần Mai Ninh

TP - Di cảo thơ Trần Mai Ninh thêm tày tặng mãi lên do công phu sưu tầm của ông Võ Quyết (còn có tên khác là Thanh Đàm). Ông tìm trong những câu chuyện với bạn bè người quen; Lục từ ghi chép, trong báo chí thư tịch cũ từ thời tiền khởi nghĩa đến kháng chiến chống Pháp ở Khu Năm.