Bắc Bộ chịu ảnh hưởng không khí lạnh

Bắc Bộ chịu ảnh hưởng không khí lạnh
TPO -Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, đêm nay (25/4), bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến thời tiết phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Bắc Trung Bộ và phía Tây Bắc Bộ.

> Miền Bắc mưa dông diện rộng

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ có khả năng có mưa lốc
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, Bắc Bộ khả năng có mưa lốc.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều nay, ở phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Từ đêm nay, phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và rải rác có dông; trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3.

Ở vịnh Bắc Bộ từ gần sáng và ngày mai (26/4) có gió đông bắc mạnh cấp 4 - 5 và có mưa dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 25/4:

Phía Tây Bắc Bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi 35 - 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ, có nơi 35 - 37 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam Bộ mây thay đổi, ngày nắng, miền Đông có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C, miền Đông 35 - 37 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2 – 3, đêm chuyển gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Theo Viết
MỚI - NÓNG