Bà 74 tuổi đưa cháu ngoại đi thi đại học

Hai bà cháu vui cười sau giờ thi vì Nhân Ái làm tốt bài
Hai bà cháu vui cười sau giờ thi vì Nhân Ái làm tốt bài
TPO - Thương cháu ngoại mẹ mất sớm, ba bỏ đi từ nhỏ, bà Phan Chi Mai (74 tuổi, trú quận Bình Thạnh, TPHCM), dù già yếu, nhưng vẫn một mình đưa cháu là Ngô Nhân Ái đi thi đại học.

Theo bà Mai, Nhân Ái sinh ra chưa được bao lâu thì ba bỏ đi, một thời gian sau mẹ cháu qua đời do bệnh phổi. Lúc đó, Nhân Ái mới lên 6 tuổi. Bà Mai đón cháu về ở cùng hai dì và cậu ruột, lo cho cháu ăn học.

“Nhân Ái ngoan lắm, ở nhà nếu không học bài là cháu phụ giúp bà với các dì dọn dẹp nhà cửa, chăm em. Trong 12 năm học, 9 năm cháu đạt học sinh giỏi, 3 năm là học sinh khá. Thi tốt nghiệp, cháu đạt 29,5 điểm nên cả nhà ai cũng vui”, bà Mai khoe.

Đợt thi đại học lần này, Nhân Ái dự thi vào ngành Điều dưỡng, Trường Đại học Y Dược TPHCM. Sáng 9/7, sau khi cháu vào thi, bà Mai ra ngồi trước cổng trường, tay cầm túi xách đựng đầy bánh và nước uống, đợi cho đến hết buổi thi.

“Ở đây, học sinh đi thi ai cũng được ba mẹ đưa đón, còn cháu thì ba mẹ có đâu. Sợ cháu tủi thân, tui đi theo để động viên, mong sao cháu thi tốt để được đi học tiếp”, bà Mai nói.

10 giờ 15, cổng trường bắt đầu mở, thí sinh ùa ra, bà Mai cũng như bao phụ huynh khác đứng dậy mong ngóng tin cháu. Bất chợt, Nhân Ái chạy ra, ôm bà cười hả hề và nói: “Cháu làm bài tốt lắm”. 

MỚI - NÓNG