Có 32 kết quả :

Cậu bé nghèo học bài khiến triệu người rung động giờ ra sao?

Cậu bé nghèo học bài khiến triệu người rung động giờ ra sao?

Cậu bé người Philippines có tên Daniel Cabrera lớn lên trong một gia đình nghèo. Bố mất sớm, nhà cháy rụi, Daniel sống lang tháng, đi ăn xin cùng với mẹ. Mong muốn được giúp đỡ gia đình và trở thành một cảnh sát khi lớn lên, Daniel luôn luôn nỗ lực trong học tập. Dù nhà ở rất xa trường, cậu bé cũng không ngại ngần việc đi bộ mỗi ngày đến lớp.
Gia sư xóm nghèo

Gia sư xóm nghèo

TP - Mới học lớp 8 nhưng Nguyễn Thị Phương Uyên (lớp 8A5, trường Trung học cơ sở Hòa Sơn, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk) đã có “thâm niên” gia sư miễn phí cho các em nhỏ cùng xóm.
2 giờ sáng vẫn còn nhiều sinh viên ngồi nhậu ở làng đại học - Ảnh: T.N

Làng đại học lúc 0 giờ

Về khuya, không gian ở làng đại học chẳng hề im ắng. Sự ồn ào của các quán karaoke, quán nhậu và sự náo nhiệt của các tiệm internet đã phá tan nét tĩnh mịch, trầm lặng đáng có của nó. Làng đại học ở P.Linh Trung, Q.Thủ Đức (TP.HCM) và P.Đông Hòa, TX.Dĩ An (tỉnh Bình Dương) hầu như không ngủ...
Học sinh chờ phụ huynh đến đón về. Ảnh: N.D

Khi con công nhân nghèo đi học

TP - Khoảng 4 giờ chiều, một bác xe ôm chở 2-3 học sinh về thẳng nhà cô giáo để nhờ cô cho ăn tối và trông giúp, bởi nhiều phụ huynh là công nhân phải tăng ca đến 8-9 giờ tối.
Cháy lớn tại công ty kiểm toán

Cháy lớn tại công ty kiểm toán

TP - Chiều 13/7, trụ sở Cty TNHH Kiểm toán và Tư vấn ở số 162C/4, Trần Ngọc Quế (Ninh Kiều, TP Cần Thơ) bị cháy hết tài sản và giấy tờ ở tầng trệt, bảo vệ Nguyễn Cao Trí nói.