Cậu bé nghèo học bài khiến triệu người rung động giờ ra sao?

Cậu bé nghèo học bài khiến triệu người rung động giờ ra sao?
Cậu bé người Philippines có tên Daniel Cabrera lớn lên trong một gia đình nghèo. Bố mất sớm, nhà cháy rụi, Daniel sống lang tháng, đi ăn xin cùng với mẹ. Mong muốn được giúp đỡ gia đình và trở thành một cảnh sát khi lớn lên, Daniel luôn luôn nỗ lực trong học tập. Dù nhà ở rất xa trường, cậu bé cũng không ngại ngần việc đi bộ mỗi ngày đến lớp.

7 giờ tối ngày định mệnh thay đổi cuộc đời ấy, Daniel nói với mẹ "Mẹ ơi, con phải làm bài tập về nhà". Daniel đi đến vỉa hè bên ngoài cửa hàng đồ ăn nhanh và tận dụng ánh sáng lọt ra từ đó để ngồi học.

Hình ảnh Daniel ngồi học bài trên vỉa hè đã được phát hiện bởi Joyce Torrefranca, một sinh viên y khoa, khi cô đang đi bộ trên vỉa hè ở Manila. Nữ sinh viên đăng tải bức ảnh này lên Facebook, nói rằng Daniel đã truyền cảm hứng để cô học tập và làm việc chăm chỉ hơn.

Câu chuyện không dừng lại tại đó. Bức ảnh chụp Daniel đã tạo nên một cơn bão trên khắp các trang mạng xã hội toàn thế giới với hàng trăm nghìn lượt chia sẻ. Truyền thông Philippines và nhiều đầu báo nổi tiếng thế giới cũng đã vào cuộc điều tra và tìm cho ra được cậu bé hiếu học này.

Cậu bé nghèo học bài khiến triệu người rung động giờ ra sao? ảnh 1 Mong muốn được giúp đỡ gia đình và trở thành một cảnh sát khi lớn lên, Daniel luôn luôn nỗ lực trong học tập.

Đến nay, sau hơn 1 năm, Daniel và mẹ đã có cuộc sống ấm no hơn rất nhiều. Cậu bé đã được chính nhà hàng mà mình ngồi học nhờ ánh đèn ngày ấy tài trợ toàn bộ học bổng. 

Daniel cũng đã có một mái nhà đàng hoàng và chỉ có lòng ham học của cậu bé là vẫn không thay đổi. Daniel đang học lớp 3 tại một trường tiểu học ở Philippines và luôn nằm trong Top 10 học sinh xuất sắc của lớp. 
Cậu bé nghèo học bài khiến triệu người rung động giờ ra sao? ảnh 2Dù nhà ở rất xa trường, cậu bé cũng không ngại ngần việc đi bộ mỗi ngày đến lớp.
Cậu bé nghèo học bài khiến triệu người rung động giờ ra sao? ảnh 3 Bức ảnh định mệnh do nữ sinh viên Joyce Torrefranca chụp lại đã thay đổi cuộc đời cậu bé nghèo hiếu học.
Cậu bé nghèo học bài khiến triệu người rung động giờ ra sao? ảnh 4 Daniel đã được chính nhà hàng này tài trợ học bổng suốt đời.
Cậu bé nghèo học bài khiến triệu người rung động giờ ra sao? ảnh 5 Cậu bé và mẹ giờ đã có cuộc sống khấm khá hơn.
Cậu bé nghèo học bài khiến triệu người rung động giờ ra sao? ảnh 6 Câu chuyện của Daniel là nguồn cảm hứng đối với hàng triệu người.
Theo Theo Eva.vn
MỚI - NÓNG