Angelina Jolie bán tranh hiếm Brad Pitt tặng, do cựu Thủ tướng Anh vẽ được 11,5 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Angelina Jolie đã bán bức tranh thời chiến duy nhất của Winston Churchill, được chồng cũ Brad Pitt tặng thuở còn mặn nồng.

CNN đưa tin, Angelina Jolie đã bán bức tranh duy nhất do cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill (1874 – 1965) vẽ trong Thế chiến thứ hai. Bức tranh có tên “Tower of the Koutoubia Mosque” (tạm dịch: Tháp Nhà thờ Hồi giáo Koutoubia) – công trình Hồi giáo lớn nhất ở Marrakech, Maroc. Ông Churchill có cảm hứng vẽ bức tranh sau khi tham dự Hội nghị Casablanca vào tháng 1/1943 và tặng nó cho cựu Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt (1882 – 1945).

Angelina Jolie bán tranh hiếm Brad Pitt tặng, do cựu Thủ tướng Anh vẽ được 11,5 triệu USD ảnh 1 “Tower of the Koutoubia Mosque” vừa được bán đấu giá tại Anh.

Theo nguồn thạo tin, tài tử Brad Pitt đã mua bức tranh vào năm 2011 từ đại lý đồ cổ cao cấp M.S. Rau để tặng cho Jolie. Cặp đôi ly thân vào năm 2016 sau hai năm thành vợ chồng, đến nay vụ ly hôn giữa họ vẫn chưa đi đến hồi kết.

Angelina Jolie bán bức tranh thông qua nhà đấu giá Christie’s ở London (Anh), với mức giá kỳ vọng 1,5 triệu đến 2,5 triệu bảng Anh (2 triệu đến 3,4 triệu USD).

Angelina Jolie bán tranh hiếm Brad Pitt tặng, do cựu Thủ tướng Anh vẽ được 11,5 triệu USD ảnh 2 Brad Pitt mua bức tranh vào năm 2011 để tặng cho Jolie.

“Đó là tác phẩm duy nhất mà Churchill vẽ trong chiến tranh, có lẽ được thúc đẩy bởi những tiến bộ trong thời gian đó của quân Đồng minh tại nơi mà ông xem là một trong những quốc gia đẹp nhất ông từng đặt chân đến”, ông Nick Orchard, người đứng đầu bộ phận nghệ thuật đương đại tại Christie's, giới thiệu.

Ông Orchard nói thêm: “Tower of the Koutoubia Mosque được cho là bức tranh đẹp nhất của Winston Churchil do tầm quan trọng của chủ đề tác phẩm này đối với ông ấy. Thực tế, nó làm nổi bật tình bạn giữa hai nhà lãnh đạo. Việc tặng tác phẩm cho Roosevelt nhấn mạnh thực tế rằng Churchill coi trọng cựu Tổng thống Mỹ, chỉ ra những nỗ lực chung của họ trong việc hướng dẫn các cường quốc Đồng minh đến với kết quả của Chiến tranh Thế giới thứ hai”.

Angelina Jolie bán tranh hiếm Brad Pitt tặng, do cựu Thủ tướng Anh vẽ được 11,5 triệu USD ảnh 3 Đây là bức tranh duy nhất của cựu Thủ tướng Anh Churchill vẽ trong Thế chiến thứ II.

Nhà buôn đồ cổ Bill Rau, chủ sở hữu trước đây của bức tranh, tiết lộ với CNN, con trai của cựu Tổng thống Roosevelt đã bán bức tranh cho một nhà làm phim vào những năm 1960. Theo ông Rau, một gia đình ở New Orleans từng cất giữ bức tranh trong tủ suốt hơn 50 năm trước khi con gái của gia đình thừa kế tác phẩm và bán cho phòng tranh của ông, M.S.Rau – nơi Brad Pitt mua tặng người yêu. “Bức tranh mô tả khoảnh khắc hai nhà lãnh đạo thế giới cùng ngắm nhìn phong cách hùng vĩ của Marrakech khi mặt trời lặn trên dãy núi Atlas”, ông Rau nói.

Sau khi mở bán vào ngày 1/3 (giờ địa phương), bức tranh được bán với mức giá cao hơn kỳ vọng gấp ba lần, gần 8,3 triệu bảng Anh (11,5 triệu USD) sau phí. Kỷ lục trước đó cho tác phẩm của Churchill là 1,7 triệu bảng Anh (2,7 triệu USD) vào năm 2014 tại nhà đấu giá Sotheby's London.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Giới trẻ tiếp cận nhiều loại thuốc lá có hại cho sức khỏe
Tỉ lệ thanh thiếu niên hút thuốc tăng nhanh
TP - Thuốc lá gây ra cái chết của hơn 8 triệu người mỗi năm, và tạo nên mối đe doạ rác thải ô nhiễm môi trường. Thông tin được đưa ra tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) do Bộ Y tế phối hợp Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng 28/5.

Có thể bạn quan tâm

Làm quần áo từ cà phê, sen, vỏ hàu

Làm quần áo từ cà phê, sen, vỏ hàu

TP - Từ những nguyên liệu vốn không liên quan đến quần áo như cà phê, sen hay vỏ hàu…, các nhà khoa học đã nghiên cứu và tạo ra các loại vải thân thiện với môi trường, có nhiều tính năng vượt trội so với vải thông thường, được các nhà thiết kế Việt đưa lên sàn diễn.
Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T

Mở chợ kích cầu du lịch

TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.
H’Hen Niê trong vai nữ chính

578 - Phát đạn của kẻ điên: Đánh đố

TP - Tên phim "578 - Phát đạn của kẻ điên" vừa được đạo diễn Lương Đình Dũng giải thích: Số 5 xoay ngược lại giống hình chiếc chìa khóa; 7 là khẩu súng; 8 đương nhiên hình cái còng. Trong phim có súng, có công an thì coi như có còng. Nhưng tìm mỏi mắt cũng chẳng ra cái chìa khóa nào. Hay đạo diễn đang muốn tìm chìa để mở cửa… quầy vé?!
Chàng trai người Mông múa khèn

Làng Mông ấn tượng '3 không'

TP - Ngôi làng của người Mông ở thôn 5 (xã Rô Men, huyện Đam Rông, Lâm Đồng) đã tạo nên sự khác biệt khi hình thành nếp sống văn minh với 3 không: Không rượu, không thuốc lá và không tệ nạn.