Có 56 kết quả :

'Án treo' ngày đầu quân ngũ

'Án treo' ngày đầu quân ngũ

TP - Buổi trưa, trong lúc cán bộ, chiến sĩ đang ngủ say, binh nhất Lê Viết Nghĩa chải chuốt đầu tóc, mặc quần áo chỉnh tề, sẵn sàng… trốn ra ngoài hiệu ảnh gần đơn vị để ghi lại mấy tấm hình gửi cho người yêu đang học ở Hà Nội. 
Cả gia đình được hưởng án treo khi tòa nhận định bị hại cũng có phần lỗi. Ảnh: Hoàng Trường

Vợ chồng đánh người yêu của con được hưởng án treo

Nghi ngờ con gái 17 tuổi bị bạn trai là Trần Minh Toàn (23 tuổi) hãm hại, bà Lê Thị Phương Lan và chồng là Lê Tấn Trung cùng con trai Lê Tấn Trí (cung ngụ huyện Xuân Lộc) đã còng tay, đánh đập khiến nạn nhân bị thương tật 20%. TAND huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã tuyên phạt cả 3 người từ 18 - 24 thàng tù nhưng cho hưởng ản treo.
Chỉ 3 tháng sau vụ án dàn xếp tỷ số, đánh bạc ở CLB Ninh Bình với đội trưởng Trần Mạnh Dũng là một trong những nhân vật cầm đầu, bóng đá Việt lại rúng động với vụ dàn xếp tỷ số của một số cầu thủ Đồng Nai. Ảnh: VSI

Bóng đá Việt và những vụ án cá độ

TP - Bóng đá Việt có thể là vùng trũng của thế giới nhưng khía cạnh bán độ, dàn xếp tỉ số chúng ta cũng có những “thành tựu” khó quên. Cùng Tiền Phong điểm lại những vụ việc “đã bị lôi ra ánh sáng”.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại buổi làm việc. Ảnh: Nguyễn Khang

Chủ tịch nước: Không để lợi ích nhóm chi phối trong xét xử

TP - Sáng 15/7, làm việc với ngành Tòa án, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Tòa án phải mang lại công lý cho mọi người, phải bảo vệ quyền lợi ích của nhà nước và của công dân. Đây là hai mặt cần được coi trọng chứ không chỉ coi trọng lợi ích nhà nước mà không coi trọng lợi ích của công dân”.
 Các "thủ phạm" cướp mũ từ trái qua: Hùng, Thịnh, Lộc

Bị hại nhiều lần xin cho “kẻ cướp”

TP - Trước bản án 94 tháng tù dành cho 4 bị cáo tuổi vị thành niên trong vụ cướp mũ ở Tiên Lãng (Hải Phòng), Trung tâm trợ giúp pháp lý Sở Tư pháp Hải Phòng cho rằng việc xét xử các cháu tuổi vị thành niên cần lấy mục đích giáo dục, giúp đỡ để các cháu trở thành người có ích chứ không nhất thiết phải trừng phạt bằng án tù. Trong khi đó, gia đình bị hại tiếp tục nhiều lần gửi đơn xin giảm nhẹ cho các bị cáo.