Thực hư việc bị cáo lại tự tử ở trụ sở TAND Bình Phước

TPO - Thông tin một nam bị cáo đòi tự tử sau khi nhận bản án tại trụ sở TAND tỉnh Bình Phước là có thật. Tuy nhiên, phía toà án cho rằng, bản án đúng người đúng tội. 

Tối ngày 24/8, mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh ghi lại cảnh một người đàn ông có hành động uống thuốc tự tử và được cho là xảy ra tại trụ sở TAND tỉnh Bình Phước. Hình ảnh sau đó nhanh chóng lan truyền trên mạng với những bình luận đầy hoang mang, bởi trước đó không lâu tại toà án này đã xảy ra vụ bị cáo nhảy lầu tự tử sau khi nhận bản án. 

Thực hư việc bị cáo lại tự tử ở trụ sở TAND Bình Phước ảnh 1
Hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội 

Để xác minh vụ việc, PV Tiền Phong đã liên hệ cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước và được xác nhận vụ việc bị cáo uống thuốc tự tử tại trụ sở TAND Bình Phước là có thật, xảy ra vào chiều cùng ngày. 

Theo đó, bị cáo được xác định uống thuốc tự tử là Mạc Văn Hào. Trước đó, Hào bị TAND tỉnh Bình Phước xét xử phúc thẩm và tuyên phạt 30 tháng tù giam. Không bằng lòng với bản án, Hào dùng lời đe doạ thẩm phán sau đó uống thuốc đòi tự tử. Tuy nhiên, lực lượng chức năng nhanh chóng can thiệp, đưa Hào đến bệnh viện cấp cứu.

Thực hư việc bị cáo lại tự tử ở trụ sở TAND Bình Phước ảnh 2
Trụ sở TAND tỉnh Bình Phước 

Theo hồ sơ, Hào đã dùng dao đâm một người đàn ông gây thương tích trên 11%. TAND huyện Phú Riềng xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Hào 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Sau đó bị hại kháng cáo cho rằng tòa sơ thẩm đưa ra mức án quá nhẹ nên đã yêu cầu tăng hình phạt.
Từ đó, TAND tỉnh Bình Phước đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm và tuyên 30 tháng tù giam đối với Hào.

Liên quan đến vụ việc, đại diện VKSND tỉnh Bình Phước cho biết, tại phiên xử phúc thẩm, phía viện đề nghị cho bị cáo hưởng án treo. Tuy nhiên, vị này cũng khẳng định, trong vụ án này nếu toà không cho bị cáo được hưởng án treo cũng không sai.

Trong khi đó, trao đổi với PV Tiền Phong đại diện phía TAND tỉnh Bình Phước cho rằng, bị cáo có hành vi dùng dao là hung khí nguy hiểm để đâm người, đe dọa tính mạng nên không thể áp dụng án treo. 

MỚI - NÓNG