Ăn thịt chuột rừng, 3 người bị ngộ độc phải lọc máu

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ
TPO - Ngày 8/12, các y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum vẫn đang tích cực điều trị cho 3 người bị ngộ độc nghi do ăn thịt chuột rừng.

Theo thông tin ban đầu, sáng 4/12, anh A.K. (34 tuổi, trú xã Đăk Ruồng) và A.G. (17 tuổi, trú xã Tân Lập, cùng thuộc huyện Kon Rẫy) cùng nhau đi làm rẫy. Sau đó, cả hai dùng gậy đập được 10 con chuột rừng.

Đến tối, anh A.K. và A.G. về nhà chị Y.K. (25 tuổi, trú xã Đăk Ruồng) nấu cơm ăn. Sau khi ăn, cả 3 người đều có biểu hiện đau bụng, uể oải, nhức đầu.

Đến sáng 6/12, tất cả nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Kon Rẫy, sau đó tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum điều trị.

Nghi ngờ đây là chùm ca bệnh bị ngộ độc do độc tố botulinum, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã chuyển các bệnh nhân đến khoa Hồi sức - Tích cực chống độc để điều trị. Hiện các bệnh nhân vẫn đang được cho thở máy, lọc máu, điều trị.

MỚI - NÓNG
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
ĐHQG TPHCM lại có thêm Phó giám đốc
TPO - Ngày 20/6, thông tin từ ĐHQG TPHCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã công bố quyết định bổ nhiệm PGS.TS Trần Cao Vinh, Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐH Khoa học Tự nhiên giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐHQG TPHCM.
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
Chính phủ: Duy trì số lượng máy bay, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé
TPO - Chính phủ vừa giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan kịp thời có giải pháp, chính sách hỗ trợ phù hợp doanh nghiệp hàng không duy trì đường bay, số máy bay thương mại, hạn chế ảnh hưởng đến giá vé, việc di chuyển của người dân và phát triển du lịch trong nước.