Ấn Độ sắm mới hàng trăm tăng chủ lực T-90MS

Tăng chủ lực T-90MS. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
Tăng chủ lực T-90MS. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga
TPO - Ủy ban Mua sắm thuộc Bộ Quốc phòng Ấn Độ đã phê chuẩn hợp đồng mua 464 xe tăng T-90MS do Nga sản xuất.

Tờ The Moscow Times ngày 8/11 dẫn nguồn tin từ cơ quan Quốc phòng Ấn Độ cho biết, New Dehli dự kiến trị giá thỏa thuận lên tới 2 tỷ USD.

Theo đó, Ấn Độ muốn mua 464 tăng T-90MS, phiên bản nâng cấp mới nhất của dòng tăng chiến đấu T-90 lừng danh do Nga sản xuất.

Ngoài ra, New Dehli cũng muốn Moscow nhượng quyền lắp ráp các xe quân sự tại Ấn Độ.

T-90MS có thể mang theo 40 quả đạn với cỡ nòng 125mm, trong đó có 22 quả được đặt cố định trong hệ thống nạp đạn tự động có thể bắn đi bất cứ lúc nào. Số đạn còn lại được để ở vị trí phía sau của xe tăng, sẵn sàng bổ sung khi cần thiết.

T-90MS còn được trang bị động cơ mới mạnh hơn phiên bản tiêu chuẩn 130 mã lực có độ tin cậy cao kể cả ở môi trường sa mạc, thảo nguyên.

Khả năng bảo vệ nhờ giáp phản ứng nổ, giáp đạn đạo và thiết bị đối kháng quang-điện tử của T-90MS cũng được cải thiện để chống lại đạn xuyên, đạn nổ lõm các loại.

Đặc biệt thiết kế dạng modune - ghép nối các mảng, khối - của T-90MS không chỉ giúp di chuyển vũ khí dễ dàng mà còn rút ngắn thời gian sửa chữa trên chiến trường và quá trình nâng cấp trong bảo quản.

Theo Theo The Moscow Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Nguyễn Minh

Chiếc xe điện đặc biệt đưa Bộ trưởng Quốc phòng Anh tới gặp Đại tướng Phan Văn Giang

TPO - Sáng nay (22/7), trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len Robert Ben Lobban Wallace đã tới hội đàm với người đồng cấp- Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trên chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện Jaguar I-PACE đầu tiên tại Việt Nam.  
Tàu sân bay Anh Queen Elizabeth. (Ảnh: UK Navy)

Hai tàu chiến Anh sẽ gây thêm áp lực lên Trung Quốc

TPO - Việc Vương quốc Anh quyết định điều 2 tàu chiến hiện diện thường trực để hỗ trợ các chiến dịch tự do hàng hải của Mỹ ở châu Á – Thái Bình Dương có thể giúp mở rộng ảnh hưởng của liên minh tình báo Ngũ Nhãn, các nhà quan sát quân sự Trung Quốc đánh giá.
Mô phỏng hệ thống vũ khí “lảng vảng” Hero-400 phóng từ xe tải. Ảnh: UVision.

Israel sắp thử nghiệm hệ thống vũ khí 'lảng vảng' tối tân tại Mỹ

TPO - Tháng 10 tới, hai hệ thống vũ khí “lảng vảng” hiện đại nhất của Israel, sự kết hợp hoàn hảo giữa máy bay tấn công không người lái và tên lửa hành trình, sẽ được thử nghiệm tại Mỹ dưới sự chứng kiến của đại diện Lục quân, Không quân, Hải quân và Bộ tư lệnh đặc trách các chiến dịch đặc biệt của Mỹ.