Nga mời Ấn Độ cùng phát triển chiến đấu cơ thế hệ năm

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass
TPO - Nga sẽ cùng Ấn Độ phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50, cũng như phối hợp cải thiện tên lửa siêu thanh BrahMos.

Hãng Interfax ngày 16/10 dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết: “Chúng tôi sẽ cùng phối hợp phát triển máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm T-50. Các phiên bản đầu tiên đã cất cánh, nhưng vẫn còn rất nhiều việc phải làm. T-50 hứa hẹn sẽ là một chiến đấu cơ nổi tiếng”.

Theo Tổng thống Nga Putin, Moscow và New Dehli cũng cần phải nâng cao tính năng chiến đấu của tên lửa siêu thanh tầm xa BrahMos. 

“Chúng tôi đã đồng ý phải hoàn thiện hơn nữa khả năng của tên lửa BrahMos trên tất cả các phiên bản, gồ đối đất, đối không và đối hải”, ông Putin nói.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Theo Theo Interfax
MỚI - NÓNG