Thông tin mới về siêu tiêm kích T-50 của Nga

Siêu tiêm kích thế hệ năm T-50 sắp gia nhập không quân Nga. Ảnh: Tass
Siêu tiêm kích thế hệ năm T-50 sắp gia nhập không quân Nga. Ảnh: Tass
TPO - Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với tiêm kích Sukhoi T-50 đang được gấp rút hoàn thành, và quân đội Nga sẽ tiếp nhận máy bay chiến đấu thế hệ năm này vào năm 2018.

Đó là tuyên bố của Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, ông Yuri Borisov.

“Nga đang tiến hành đợt thử nghiệm máy bay T-50. Hợp đồng của loại máy bay này theo kế hoạch kết thúc vào năm 2017 và thời gian giao hàng sẽ bắt đầu ngay năm 2018”, hãng Tass ngày 4/7 dẫn lời Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov.

Theo kế hoạch, các tiêm kích thế hệ năm T-50 đầu tiên sẽ bắt đầu bàn giao cho Bộ Quốc phòng trong năm 2018.

Hiện Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Yuri Borisov đang có chuyến thị sát nhà máy sản xuất máy bay Komsomolsk-on-Amur mang tên Gagarin để kiểm tra việc thực hiện đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng năm 2016.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker biên chế trong các lực lượng vũ trang Liên bang Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Tuy nhiều thông số kỹ thuật chi tiết của tiêm kích tàng hình thế hệ thứ năm Sukhoi T-50 được tiết lộ, nhưng Nga vẫn đang giữ bí mật về các loại vũ khí của mẫu máy bay này.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm